Taylor Swift hé lộ ca khúc mới, fan vui sướng bình luận: “Đây chính là Taylor mà tôi yêu thương!”

Tựa đề bài hát – “Archer” tượng trưng cho cung hoàng đạo của Taylor: cung nhân mã.

Với tình hình “Old Town Road” của tân bình Lil Nas X đang bám trụ dai dẳng ngôi vương Billboard Hot 100, nhiều người hâm mộ làng nhạc USUK đang “ráo riết” tìm kiếm một đối thủ xứng tầm để thay đổi cục diện. Và ứng viên sáng giá giờ đây đã xuất hiện: đó là Taylor Swift với bản track thứ 5 thương hiệu mang tên “Archer”.

“Archer” là ca khúc thứ ba trích ra từ album “Lover” được Taylor phát hành. Ca khúc này sẽ là bản track thứ năm trong album. Và như thông lệ, các ca khúc nằm ở vị trí này đều là một bản nhạc đầy cảm xúc, sự chân thật và mang tính cá nhân nhất của Taylor. Được sáng tác bởi Jack Antonoff, “Archer” mang giai điệu ballad nhẹ nhàng dẫu có pha trộn với âm thanh điện tử. Ca khúc chất chứa nhiều hình ảnh so sánh làm nổi bật lên tâm tư của một cô gái khi ngày càng lún sâu vào tình yêu. Tựa đề bài hát là sự ẩn dụ: “archer”- cung thủ, là hình ảnh đại diện cho cung hoàng đạo của Taylor: cung nhân mã.

Trong buổi livestream hé lộ ca khúc mới, Taylor đã tâm sự rất nhiều về sản phẩm lần này: “Đây không phải là một single kế tiếp, chỉ là bài hát tôi rất thích trong album. Tôi biết nó có chút khác biệt so với những ca khúc đã phát hành. Đó là một khía cạnh khác của album mà tôi muốn hé mở cho mọi người xem”. Và có vẻ như “khía cạnh” này rất được lòng fan hâm mộ của Taylor. Một người xem bình luận: “Đây chính là Taylor mà tôi yêu thương. Ca từ bài hát. Đầu tiên. Luôn luôn là như vậy!”

Nói về sự đặc biệt của các ca khúc nằm ở vị trí thứ 5 trong album, Taylor giãi bày: “Tôi thật sự muốn giới thiệu ca khúc số đến các bạn trước khi album lên kệ. Bản số 5 kiểu như là một truyền thống mà tôi đã bắt đầu cùng mọi người. Tôi đã từng không để ý điều này. Khi tôi thực hiện album, tôi không biết tại sao nhưng như một sự bản năng, tôi luôn đặt những ca khúc tình cảm, chân thành nhất ở vị trí số 5.” Sau đó, Taylor dẫn chứng ra rất nhiều “bản nhạc số 5” thành công của cô như “White Horse”. “Dear John”, “All Too Well”, “All You Had to Do Was Stay” và “Delicate”. Ở một thời điểm nào đó, sự trùng hợp ban đầu dần trở thành sự cố ý.

Cùng với việc hé lộ ca khúc mới, trong buổi livestream, Taylor còn tiết lộ cô sẽ phát hành tổng cộng 120 trang nhật ký được cô viết từ năm 13 tuổi. Những trang nhật ký này, bao gồm những bức ảnh của Taylor thời điểm ấy hay bức tranh cho chính cô vẽ. Tất cả sẽ được đi kèm trong phiên bản deluxe của album “Lover”. Dự kiến, album sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 23/8.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment