Taylor Swift viết tâm thư “kể tội” Scooter Braun, Justin Bieber lên tiếng đáp trả gay gắt

Scooter Braun hiện là người quản lý của Justin Bieber, cũng vừa chính thức đảm nhận vị trí “ổng chủ” hãng đĩa Big Machine Record mà Taylor từng hợp tác.

Sau hai sản phẩm dọn đường, những tưởng Taylor Swift và các fan sẽ yên ổn chờ ngày album “Lover” của cô nàng chính thức lên kệ, thì “sóng gió” lại bất ngờ ập đến. Mọi chuyện bắt đầu vào hôm 30/6 khi “ông trùm” Scooter Braun mua lại hãng đĩa Big Machine Record với giá 300 triệu đô la. Đây là công ty mà Taylor đã ký hợp đồng suốt 13 năm trước khi về Republic Records. Điều này có nghĩa, Braun sẽ toàn quyền sở hữu những sản phẩm của nữ ca sĩ, bao gồm 6 album trong sự nghiệp của cô.

Thực tế, mối quan hệ của Taylor Swift và Scooter Braun vốn đã không tốt từ trước. Ông chủ mới của Big Machine Record đã đứng về phía Kanye West khi những tranh cãi giữa Taylor và nam rapper này nổi lên khắp các mặt báo vào năm 2016. Chính vì vậy, dĩ nhiên Taylor sẽ không để yên cho việc Braun trở thành người sở hữu những thành quả sáng tạo của mình. Nữ ca sĩ đã đăng tải một tâm thư dài trên Tumblr liên quan đến vụ việc, đồng thời giãy bày về những bất công mà cô phải chịu đựng dưới thời “ông chủ cũ” Scott Borchetta.

“Những năm qua, tôi đã yêu cầu, biện hộ để có cơ hội được sở hữu những thành quả của mình. Thay vào đó, tôi “được” tái ký hợp đồng với Big Machine Records và “kiếm tiền” lại thông qua từng album đã phát hành. Tôi quyết định ra đi vì tôi biết khi tôi ký bản hợp đồng đó, Scott Borchetta sớm muộn cũng bán hãng đĩa, đồng nghĩa với việc bán luôn cả tôi và tương lai của tôi. Tôi đã có một lựa chọn hết sức đau đớn đó là từ bỏ quá khứ của mình. Những bản nhạc tôi đã biết khi nằm trên sàn của phòng ngủ và những video tôi đã luôn mơ về, được thực hiện bằng số tiền tôi kiếm được từ những buổi diễn ở bar, club, sân khấu, sân vận động.

Có vài tin khá nực cười hôm nay: Tôi đã biết việc Scooter Braun đã mua lại những sản phẩm âm nhạc của tôi – điều mà đã được công bố cho cả thế giới. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ về việc này chỉ có là sứ ức hiếp, bắt nạt không ngừng khi còn trong tầm tay kiểm soát của ông ta (Scott) trong nhiều năm rồi.”

Tiếp đó, Taylor bắt đầu “kể tội” Scooter – người liên quan đến vụ bắt nạt trên mạng xã hội của cô cùng với hai vợ chồng Kanye West và Kim Kardashian. “Thành phẩm âm nhạc của tôi giờ đây đã hoàn toàn nằm trong tay của một người mà trước đây đã phá hoại nó” – Taylor bức xúc cho biết. “Khi tôi để những thành phẩm của mình vào tay Scott, tôi đã luôn chấp nhận sự thật rằng ông ta có thể bán chúng. Nhưng kể cả trong cơn ác mộng tồi tệ nhất, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng người mua lại là Scooter. Mỗi lần Scott Borchetta nghe cái tên Scooter Braun được nói ra từ miệng tôi đều là một lần tôi rơi lệ hoặc cố gắng kiềm nén nước mắt. Ông ta biết và hiểu rõ mọi thứ ông ta làm, cả hai người họ. Đó là kiểm soát một người phụ nữ, người mà cả đời này không bao giờ muốn dính dáng đến họ. Vĩnh viễn. Và mãi mãi.”.

Cuối cùng, Taylor nhắn nhủ đến những nghệ sĩ trẻ cũng như những người đang mang trong mình giấc mơ âm nhạc, về việc hãy học cách bảo vệ mình trước những thỏa thuận, đàm phán như thế này. Bởi vì ai cũng có quyền sở hữu những thành quả nghệ thuật do chính mình tạo ra.

Sau bức tâm thư dài của Taylor, rất nhiều nghệ sĩ đã nêu quan điểm ủng hộ nữ ca sĩ như Adele, Katy Perry Halsey, Todrick Hall,… Trong khi đó, Justin Bieber – nam ca sĩ đang dưới sự quản lý của Scooter Braun lại công khai chỉ trích Taylor trên mạng xã hội. Đầu tiên, anh lên tiếng xin lỗi và giải thích về những hiểu lầm năm xưa liên quan đến ảnh chụp được cho là “đá xéo” Taylor trên Instagram. Nam ca sĩ khẳng định Scooter không liên quan đến vụ việc và vấn đề của họ là chưa có cơ hội gặp nhau để giãy bày những khúc mắc. Chính vì vậy, Justin cho rằng việc Taylor đăng tải “tâm thư” là không công bằng với Scooter vì cô thừa biết anh ta sẽ bị fan hâm mộ của mình “khủng bố” sau đó. “Tôi ít khi bác bỏ điều gì như thế này, nhưng khi cô cố gắng hạ uy tín của một người mà tôi yêu quý, thì điều đó đã vượt quá giới hạn của tôi rồi.” – Justin tỏ rõ quan điểm.

Sức nóng của vụ việc liên tục tăng cao khi hàng loạt ngôi sao tiếp tục “vào cuộc” để thể hiện quan điểm của mình. Hiện tại, hashtag #WeStandWithTaylor (“Chúng tôi đứng về phía Taylor Swift”) đang nằm trong top thịnh hành toàn cầu.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment