Thái Đinh lần đầu tự mình diễn xuất trong MV “Đi qua mùa hạ”

Theo chia sẻ của Thái Đinh, “Đi qua mùa hạ” là một trong những ca khúc nhiều duyên nợ nhất với anh.

Ra mắt khán giả vào khoảng đầu năm 2019, bản live ca khúc “Đi qua mùa hạ” tại show diễn “11:11” của Thái Đinh đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Nhưng không phải ai cũng biết, những giai điệu đầu tiên của ca khúc này đã ra đời từ tận năm 2016, và MV đã được Thái Đinh thực hiện vào cuối năm 2018, trước khi show “11:11: diễn ra. Dù vậy, đến tận tối qua (14/7), MV này mới được ra mắt công chúng.

Là một cái tên khá nổi bật trong cộng đồng indie, Thái Đinh được yêu thích với chất giọng ấm áp cùng những bản ballad sâu lắng, ngọt ngào do chính anh sáng tác. Cùng với cậu bạn thân Nam Kun, cả hai tạo thành một “cặp bài trùng” trong âm nhạc, từng để lại ấn tượng mạnh khán giả qua đêm nhạc chung “11:11” tại Hà Nội vào đầu năm nay.

Theo chia sẻ của Thái Đinh, “Đi qua mùa hạ” là một trong những ca khúc nhiều duyên nợ nhất với anh. Ý tưởng sáng tác ca khúc này xuất phát từ ô cửa sổ chuyến xe buýt những tháng ngày sinh viên. Câu hát “chuyến xe đưa mình đến đâu” bất giác nảy ra trong đầu chàng nghệ sĩ, từ đó, những truân chuyên theo nhịp bánh xe trở thành sự mông lung bao trùm cả bài hát.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để những cảm xúc mạnh mẽ ngày ấy được Thái Đinh thể hiện trọn vẹn trong bản cuối cùng của “Đi qua mùa hạ”. Sự chông chênh, trúc trắc trong một phần giai điệu cũng là nỗi chới với, bức bối của lòng người. Thái Đinh chia sẻ: “Với “Đi Qua Mùa Hạ” mình muốn mọi người thấy được sự bùng cháy, sự oi ả, sự thét gào của một chuyện tình bị bỏ rơi giữa những ngày hạ. Và khi những ngôn từ chẳng đủ để diễn tả cái bức bối ấy thì mình để giai điệu nói thay. Những đoạn chót vót, chông chênh, chới với nhất cũng chính là những gào xé, cắn rứt của những rạn nứt không lời.”

Và với những gì phần âm nhạc của “Đi qua mùa hạ” truyền tải, có vẻ như người xem chưa cảm nhận được sự “bùng cháy, oi ả, thét gào” trong MV chính thức. Bởi vì MV được thực vào những ngày đông ở “thành phố sương mù” Đà Lạt, nên không khí lạnh lẽo dường như bao trùm MV, thay vì cái bức bối oi ả của mùa hạ. Cốt truyện được xây dựng theo kiểu “giấc mơ lồng giấc mơ”, và đa phần là hình ảnh hạnh phúc của một cặp đôi trong trí tưởng tượng của chàng trai. Cho nên, việc chàng trai tỉnh giấc và người xem biết được hóa ra mọi chuyện chỉ là mơ, chưa đưa đẩy cảm xúc lên mức cao nhất, và cảm giác tim mình đau đáu thét gào vì “một chuyện tình bỏ rơi” cũng vì thế mà bị bỏ dở. Dù vậy, điểm cộng của MV là màu MV đẹp và tương tác khá tốt của Thái Đinh cùng với bạn diễn. Những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi trong MV đã để lại trong lòng nhiều người xem dư vị ngọt ngào. Được biết, “Đi qua mùa hạ” là MV đầu tiên Thái Đinh vừa hát, vừa tự mình thủ vai nam chính.

Sau khi ra mắt MV “Đi qua mùa hạ”, Thái Đinh và người bạn Nam Kun sẽ tập trung chuẩn bị cho đêm nhạc “11:11” tại TP.HCM vào tháng 8 tới. Vé cho đêm diễn đã được mở bán vào cuối tuần qua và toàn bộ 270 vé đã được “tẩu tán” trong vòng ba phút. Điều này đã chứng minh được sức hút cực lớn của hai chàng nghệ sĩ indie cùng sinh năm 1995 này.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment