“Thử thách đá nắp chai”: trào lưu được dàn sao hưởng ứng nhiệt liệt bắt nguồn từ đâu?

“Thử thách đá nắp chai” là trào lưu “nóng” nhất mạng xã hội những ngày gần đây.

Với người dùng mạng xã hội những ngày gần đây, không khó để nhận ra một trào lưu đang được lan truyền nhanh chóng: “thử thách đá nắp chai” (bottle cap challenge). Không chỉ được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt, nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng tham gia thử thách này, có thể kế đến như Jason Statham, Chung Tử Đơn hay Ryan Reynold. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là: trào lưu này bắt nguồn từ đâu?

Và đây là đáp án: Nhân vật được cho là người khởi xướng “thử thách đá nắp chai” là nhà vô địch Taekwondo và Hapkido thế giới Farabi Davletchin (người Kazakhstan). Ngày 25/6, Davletchin đã đăng tải một đoạn clip quay chậm ghi lại hình ảnh anh xoay người, tung cú đã móc hất văng chiếc năm chai. Sau đó, vận động viên này đã gửi lời thách thức nên nhưng siêu sao hành động, võ thuật thế giới là tài tử Jason Staham, võ sĩ MMA Conor McGregor, diễn viên Thành Long, võ sĩ kiêm diễn viên Jean Claude Van Damme.

Tuy nhiên, trước khi những nhân vật được “điểm mặt gọi tên” đáp lại lời thách thức, nhà thiết kế người Đức Errolson Hugh đã biết đến thử thách và thực hiện theo. Sau đó anh tiếp tục gửi lời thách thức đến  đến võ sĩ môn võ tổng hợp (MMA) người Mỹ Max Holloway. Võ sĩ này nhanh chóng “đáp trả” và tiếp tục gửi thách thức đến nam ca sĩ nổi tiếng John Mayer. Và lúc này, “bottle cap challenge – thử thách đá nắp chai” bắt đầu được biết đến và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Sau đó, Jason Staham, võ sĩ MMA Conor McGregor đều lần lượt chia sẻ video thực hiện thử thách.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đơn còn “tăng độ khó” khi thực hiện thử thách trong tình trạng bị bịt mắt.

Còn đây là video thực hiện thử thách đá nắp chai phiên-bản-lỗi của Deadpool Ryan Reynolds. À vâng nam tài tử vẫn không quên quảng cáo trá hình cho thương hiệu rượu của mình. Quả là một ông chủ có tâm!

Đến “boss” cũng đu theo trào lưu với sự hỗ trợ nhiệt tình của “sen” như thế này đây.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment