“Thưa Mẹ Con Đi” và “Anh Trai Yêu Quái” sẽ công chiếu tại LHP Quốc tế Busan 2019

LHP Quốc tế Busan lần thứ 24 sẽ diễn ra từ ngày 03-12/10/2019 tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc.

Là một trong những hạng mục quan trọng tại LHP Quốc tế Busan, “A Window on Asian Cinema” (Cửa sổ điện ảnh châu Á) nhằm mục đích giới thiệu những tác phẩm nổi bật đến từ các nhà làm phim châu Á. Năm nay, Việt Nam có hai đại diện sẽ được trình chiếu tại sự kiện này, đó là “Thưa Mẹ Con Đi” (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) và “Anh Trai Yêu Quái” (đạo diễn Vũ Ngọc Phượng).

Chính thức ra mắt khán giả vào ngày 16/8, “Thưa Mẹ Con Đi” của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả bằng một cốt truyện dung dị, gần gũi. Không chỉ là câu chuyện tình của một cặp đôi đồng tính, bộ phim khai thác sâu vào tình cảm gia đình, qua đó mang đến một cái nhìn mới mẻ, nhẹ nhàng hơn về cộng đồng LGBT.

Sau 3 tuần công chiếu, “Thưa Mẹ Con Đi” đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất kiêm biên kịch Nhi Bùi, thật ra tin vui từ LHP Quốc tế Busan đã đến với ê kíp “Thưa Mẹ Con Đi” một tuần trước khi phim công chiếu. Nhưng vì tôn trọng cam kết bảo mật nên ê kíp đã giữ kín đến hôm nay. “Sau khi bộ phim nhận được tình yêu lớn từ khán giả trong nước, chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi phản hồi của khán giả quốc tế dành cho câu chuyện gia đình Việt Nam dung dị này.” – biên kịch Nhi Bùi xúc động chia sẻ.

Cùng với “Thưa Mẹ Con Đi”, bộ phim điện ảnh tiếp theo của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng – “Anh Trai Yêu Quái” cũng sẽ được trình chiếu tại LHP Quốc tế Busan năm nay. Được biết, ê kíp và nhà sản xuất phim đang lên kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu với khán giả trong thời gian tham dự liên hoan phim.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và dàn diễn viên chính của “Anh Trai Yêu Quái”.

Lấy đề tài về tình anh em, “Anh Trai Yêu Quái” có sự góp mặt của Isaac, Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi và diễn viên gạo cội Phi Phụng. Trong phim, Isaac và Kiều Minh Tuấn sẽ vào vai hai anh em cùng cha khác mẹ có một cuộc đoàn tụ “bất đắc dĩ” sau 10 năm xa cách. Cả hai vừa phải chịu đựng những thói hư tật xấu của nhau, vừa tìm cách hóa giải những mâu thuẫn trong quá khứ. Vũ Ngọc Phượng cho biết, với anh, những bộ phim về gia đình luôn mang nhiều giá trị và nhận được sự đồng cảm của người xem. Và câu chuyện anh em trong “Anh Trai Yêu Quái” chắc chắn sẽ khiến khán giả khóc cười rất nhiều bởi sự đồng cảm đó. Dự kiến, phim sẽ ra mắt khán giả vào ngày 29/11.

Trước “Thưa Mẹ Con Đi” và “Anh Trai Yêu Quái”, những phim Việt từng được giới thiệu ở LHP Quốc tế Busan là “Cha, con và…” (đạo diễn Phan Đăng Di), “Quyên” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình) và “Cô Ba Sài Gòn” (đạo diễn Trần Bửu Lộc – Kay Nguyễn).

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment