Trớ trêu thay! Vừa thắng kiện Katy Perry, rapper Flame đã bị tố đạo nhạc

Liệu sắp tới, Art Of Noise có kéo Flame ra tòa và biến anh từ nguyên đơn thành bị cáo hay không?

Dành 5 năm theo đuổi vụ kiện tố ca khúc “Dark Horse” của Katy Perry đạo nhạc, ngày 29/7 vừa qua, rapper Flame cuối cùng được tòa xử thắng kiện. Theo dự đoán, phía Katy Perry sẽ phải bồi thường cho Flame số tiền khổng lồ lên đến 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ đồng). Tuy nhiên, chưa kịp biết chính xác con số bồi thường là bao nhiêu, Flame đã bị nhóm nhạc có tên Art Of Noise tố đạo ca khúc “Moments In Love” của họ. Đáng chú ý, ca khúc bị đưa lên bàn soi lại chính là bài hát vừa giúp Flame thắng kiện: “Joyful Noise”.

Có thể tóm tắt “drama” kiện tụng, đấu tố này như sau: Flame kiện “Dark Horse” của Katy và cộng sự đạo nhạc ca khúc “Joyful Noise” của anh, trong khi “Joyful Noise” bị Art Of Noise tố đạo ca khúc “Moments In Love” của họ. Xét theo mốc thời gian, “Moments In Love” ra đời năm 1983, “Joyful Noise” phát hành năm 2008 và “Dark Horse” được trình làng vào năm 2014.

Thực tế, mối nghi ngờ về sự trùng hợp “bất thường” giữa “Joyful Noise” và “Moments In Love” được nêu lên bởi một tài khoản Twitter. Art Of Noise sau đó mới chia sẻ lại bài đăng nhưng không đưa ra bình luận gì thêm. Dân tình từ đó được dịp trông ngóng: Liệu sắp tới nhóm nhạc người Anh có kéo Flame ra tòa và biến anh từ nguyên đơn thành bị cáo hay không?

Trước đó, khi vụ kiện tụng giữa Katy Perry và Flame khép lại với phần thắng nghiêng về phía rapper, nhiều chuyên gia lẫn khán giả đã bày tỏ bất bình. Họ cho rằng vụ kiện này lố bịch, bất công và thậm chí đang hủy hoại nền công nghiệp âm nhạc.

Xem thêm về kết quả vụ kiện của Katy Perry và Flame tại đây: https://xonefm.com/katy-perry-bi-ket-toi-dao-nhac-co-kha-nang-phai-boi-thuong-hang-trieu-usd/

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment