Trong tình yêu có hai kiểu hèn nhát, Chat của “Chiếc lá bay” là cả hai!

Nhiều fan hâm mộ bình luận, dù “mê đắm” với nhan sắc của “dượng” Chat lắm nhưng họ cũng không thể nào “ngấm” nổi sự nhu nhược, hèn nhát của nhân vật này.

Cơn sốt truyền hình Thái “Chiếc lá bay” đã đi được hơn nửa chặng đường và vẫn liên tục khiến người xem “lên tim” vì những tình huống drama đầy kịch tính. Mối quan hệ chồng chéo giữa các nhân vật, những sự thật khủng khiếp chưa được phơi bày lôi cuốn khán giả dõi theo qua từng tập phim. Tuy nhiên càng về sau, hai nhân vật chính của “Chiếc lá bay” là “cháu” Nira (Baifern Pimchanok) và “dượng” Chat (Push Puttichai) càng khiến người xem ức chế vì sự ích kỷ của cả hai. Nếu như Nira ngày càng sa đà vào việc trả thù mà không màng đến những người yêu thương cô thật sự, thì Chat càng ngày càng lộ rõ bản tính của một người đàn ông hèn nhát. Nhiều fan hâm mộ bình luận, dù “mê đắm” với nhan sắc của “dượng” Chat lắm nhưng họ cũng không thể nào “ngấm” nổi sự nhu nhược, hèn nhát của nhân vật này.

Trong MV phát hành gần đây, Dương Hoàng Yến khẳng định: “Trên đời này có hai kiểu phản bội, một là vì người mới mà làm tổn thương người cũ, hai là vấn vương người cũ mà bỏ rơi người mới.” Xét theo trường hợp của Chat, thì câu nói này có thể được biến thể thành: “Trong tình yêu có hai kiểu hèn nhát, một là yêu người mới phản bội người cũ, hai là không thể dứt khoát với người cũ để đến bên người mới”.

Yêu người mới phản bội người cũ

Hẳn sẽ có nhiều người lên tiếng biện hộ cho mối quan hệ ngoài luồng của Chat và Nira, cũng như đổ lỗi rằng “máu Hoạn Thư” quá đáng của cô vợ Rong (Nida Patcharaveerapong) là nguồn cơn gây nên mọi thứ. Thực tế, ngay từ đầu cuộc hôn nhân của Chat và Rong đã không hề xuất phát từ tình yêu. Khi được hỏi tại sao lại cưới Rong, Chat tiết lộ: “Vì cô lừa tôi bảo rằng cô có thai đó!”

Chấp nhận một cuộc hôn nhân không tình yêu, và Chat chưa một lần dùng ánh mắt của một người chồng để nhìn Rong. Những lần cô cố gắng dịu dàng hay lấy lòng anh đều bị sự lạnh lùng của Chat dập tắt. Có lần Rong tâm sự với anh trai mình: “Em ghét cái ánh mắt anh ấy nhìn con Nira, giống như là anh ấy yêu nó. Còn ánh mắt của anh ấy đối với em như thể em là cái bàn, cái ghế. Đôi khi anh ấy còn chẳng thèm nhìn”.

Ánh mắt khác biệt khi Chat nhìn vợ và nhìn Nira.
Rong yêu Chat thật lòng, nhưng sai cách.

Đúng là Rong đã sai khi cố bắt ép một người không yêu mình bên cạnh. Đúng là cô đã quá đáng khi năm lần bảy lượt ghen tuông mù quáng. Không thể dùng tình yêu để biện hộ, nhưng tất cả những gì Rong làm chỉ bởi vì cô quá yêu và quá muốn có được trái tim Chat. Rong yêu Chat thật lòng, nhưng sai cách.

Là một người đàn ông, nhưng từ đầu đến cuối, Chat hoàn toàn là kẻ bị động trong cuộc hôn nhân của mình. Nếu Chat xác định anh không bao giờ có thể trao Rungrong thứ tình cảm như cô dành cho anh, nếu Chat kiên quyết hơn để chấm dứt mối liên kết vô nghĩa này, thì mọi chuyện có thể đã đi theo một hướng khác.

Không thể dứt khoát với người cũ để đến bên người mới

Không còn chút tình nghĩa nào với vợ và nhận ra trái tim mình đã hướng về Nira, nhưng Chat khiến người xem cảm thấy như anh chỉ muốn thỏa mãn những cảm xúc của bản thân mình thôi. Yêu Nira, nhưng Chat không thể cho cô một danh phận. Yêu Nira, nhưng Chat không hề đứng ra bảo vệ cô khi Nira đối mặt với scandal như cách mà bác sĩ Ben đã làm. Thay vào đó, tình yêu của anh lại dễ dàng hóa thành nỗi căm giận, ghen tức. Chat sẵn sàng buông ra những lời lẽ như dao cứa vào tim Nira thay vì nghe cô giải thích mọi chuyện.

Chat xem lại những hình ảnh Nira và Ben bị chụp lén khi đang hôn nhau.

“Tôi phải ly hôn vợ để hẹn hò với cô gái muốn hôn ai cũng được vậy ư?” – Câu nói của Chat khiến người xem thực sự ức chế. Bởi lẽ rõ ràng, Chat không hề có tư cách để nói ra những lời ấy!

Trong những diễn biến mới nhất của tập 13, sau khi màn ghen tuông phi lý khiến Nira tức giận bỏ đi, Chat đã nhận ra sự quá đáng của mình và tìm cách xoa dịu người thương. Anh khiến Nira cảm động vì những lời hứa hẹn đậm chất ngôn tình.

Sự thay đổi lập trường “nhanh như chớp” của Chat khiến người xem không khỏi tự hỏi: rồi đây khi thân phận thật sự của Nira sẽ được hé lộ, không biết rằng một kẻ thiếu kiên định như Chat có dám đứng lên bảo vệ tình yêu mà mình đã lựa chọn hay không.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment