Tung MV cực tối giản, Maroon 5 vẫn khiến fan rơi nước mắt vì quá cảm động

MV “Memories” là lời tri ân từ tận đáy lòng của Maroon 5 gửi đến người quản lý quá cố.

Cuối tháng 9, Maroon khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi tung ra audio cho ca khúc đầu tiên kể từ “Girls Like You” (2017): “Memories”. Và mới đây, nhóm đã trình làng MV cho ca khúc này. Đó là một video cực tối giản với chỉ một góc máy, có thời lượng 3 phút 15 giây nhưng vẫn đủ sức khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Ngay từ bản audio, “Memories” đã hoàn toàn chinh phục người hâm mộ bởi giai điệu bắt tai và ca từ vô cùng cảm động. Có lẽ sẽ không đúng lắm nếu cho rằng “Memories” là bài hát dành tặng cho một nửa của mình. Chính xác hơn, đó là ca khúc viết cho tất cả chúng ta, cho những người bạn, những người ta yêu thương, và viết về những ký ức mà ta đã có cùng nhau. “Xin nâng ly vì những gì ta đã có, vì những ước ao ngóng đợi người ở đây dù rằng không phải vậy. Vì rượu đã mang về những ngày tháng cũ, với tất cả những gì chúng ta đã cùng nhau trải qua”.

MV “Memories” được đạo diễn bởi David Dobkin – người cầm trịch cho hai MV rất nổi tiếng trước đó của Maroon 5 là “Sugar” và “Girls Like You”. Tuy nhiên, hẳn sẽ chẳng có gì phải nói nhiều về mặt kỹ thuật của MV này, bởi nó vô cùng tối giản. Cả MV là những góc quay cận gương mặt của Adam Levine khi đang hát, gợi nhắc video “Nothing Compares 2 U” của Sinead O’Connor phát hành năm 1990. Đó có lẽ một trong những MV đầu tiên mở màn cho phong cách thực hiện video “một người” cực tối giản như thế này.

Cũng không khó đễ nhận ra, MV “Memories” được thực hiện để tưởng nhớ người quản lý cũ của Maroon 5 và là bạn thân thiết của Adam: Jordan Feldstein. Năm 2017, Jordan đã đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. Ở cuối MV này, dòng chữ “For Jordi” hiện lên đầy xúc động cũng là lời tri ân từ tận đáy lòng của Maroon 5 dành cho người bạn quá cố.

Jordan Feldstein (bìa phải) và Maroon 5.

Chia sẻ về sự ra đi của Jordan, Adam trải lòng: “Mọi thứ vẫn như còn nguyên vẹn! Tôi nghĩ tôi thật sự cần bài hát này. Trong một thế giới ngày càng trở nên hỗn loạn và điên rồ theo nhiều cách, tôi cảm thấy như… ừm thật tốt vì tất cả chúng ta đều có một điểm chung là từng trải qua mất mát.”

Trước khi MV ra lò, bản audio của “Memories” đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem trên YouTube và vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Itunes Mỹ. Ngoài ra, single ca khúc này cũng lọt top 22 tại Billboard Hot 100 vào đầu qua.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment