Vén màn mặt trái của những cuộc thi hoa hậu trong phim mới, Lương Mạnh Hải có sợ “động chạm”?

“Hoa hậu giang hồ” là bộ phim đầu tiên Lương Mạnh Hải đảm nhận cả ba vai trò: đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất.

Với kinh nghiệm 10 năm làm báo và MC talkshow, Lương Mạnh Hải từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của các cuộc thi hoa hậu. Và anh đã quyết định trở thành người tiên phong khai thác đề tài trong một một tác phẩm điện ảnh ở Việt Nam.

Ý tưởng về kịch bản “Hoa hậu giang hồ” đến với Lương Mạnh Hải vào khoảng đầu năm 2017, khi mà có thời điểm anh thấy mỗi ngày lại xuất hiện thêm một danh hiệu hoa hậu mới và được công chúng bàn luận sôi nổi. Bản thảo kịch bản đầu tiên được anh hoàn thành trong 6 tháng, nhưng Lương Mạnh Hải phải mất thêm 7 tháng tiếp theo với 25 lần chỉnh sửa để có được kịch bản ưng ý nhất.

Nhân vật chính của “Hoa hậu giang hồ” là hai chị em song sinh Lá và Mây. Cả hai bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Là là chị, là một cô gái lăn lộn giang hồ với lý lịch bất hảo. Trong khi đó Mây là một thiếu nữ dịu dàng, làm nghề dọn phòng và luôn mơ ước trở thành hoa hậu. Trớ trêu thay, Mây phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo ngay khi vừa được chọn vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Thời Đại. Để giúp em gái hoàn thành tâm nguyện, Lá đã đóng giả Mây đi thi, thay cô đối mặt với những cạm bẫy đen tối nơi cuộc thi sắc đẹp hào nhoáng.

Lương Mạnh Hải

Theo chia sẻ của Lương Mạnh Hải, anh không cho rằng khán giả đã quá quen với hậu trường hoa hậu, bởi vì đó vốn dĩ chỉ là “nghe nói”. Khi những câu chữ thành hình ảnh, đó lại là một câu chuyện khác. “Sau khi hoàn thành bản kịch bản cuối cùng, tôi nghĩ hay là mình viết luôn một câu thế này: “Tất cả các nhân vật, sự kiện trong bộ phim hoàn toàn hư cấu. Nếu chẳng may có trùng hợp với nhân vật, sự kiện ngoài đời thì đó hoàn toàn không phải là chủ đích của nhà làm phim.” Bởi vì tôi cũng sợ sau khi phim ra mắt, một số người bảo rằng đó là câu chuyện của họ, dựa trên hình tượng của họ. Thực ra, những nhân vật trong được xây dựng từ hình tượng của nhiều người. Phim ảnh dù cho dựa trên câu chuyện có thật cũng phải có sự hư cấu. Tôi không hoàn toàn căn cứ vào chất liệu thật ngoài đời, không phải ngoài đời nghe thấy thế nào thì đưa lên phim như thế!

Có ý kiến cho rằng việc “Hoa hậu giang hồ” bóc trần mặt trái của các cuộc thi sắc đẹp có thể khiến khán giả có cái nhìn tiêu cực về showbiz. Tuy nhiên, Lương Mạnh Hải không đồng tình điều này. “Thật ra không cần đến khi “Hoa hậu giang hồ ra đời” thì mọi người đã có cái nhìn không tốt về showbiz rồi. Tôi không nghĩ đến “Hoa hậu giang hồ” người ta mới có cái nhìn về tiêu cực.” – anh khẳng định.

Lương Mạnh Hải và Minh Tú.

Được Lương Mạnh Hải “chọn mặt gửi vàng” cho hai vai diễn Lá và Mây trên phim là một nàng Hậu thực sự ngoài đời: Minh Tú. Người đẹp đã nhận được sự huấn luyện đặc biệt của cố vấn Minh Hằng để hóa thân vào vai diễn lần này. Ngoài ra, “Hoa hậu giang hồ” còn có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào, Cao Thiên Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Hải Triều,…

Dự kiến, “Hoa hậu giang hồ” sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 15/11.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment