Viện Hàn lâm xem xét hoãn Oscar 2021

Vào sáng nay 20/5, Variety đăng tải nguồn tin độc quyền cho biết Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) đang xem xét hoãn lễ trao giải Oscar lần thứ 93.

Oscar 2021 vốn dự kiến diễn ra vào ngày 28/02/2021 trên ABC. “Có khả năng họ sẽ quyết định hoãn” – một nguồn tin quen thuộc tiết lộ với Variety. Tuy nhiên, người này cũng khẳng định các chi tiết cụ thể, bao gồm ngày tổ chức mới vẫn chưa được đề xuất và thảo luận. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết ngày ấn định phát sóng trên ABC vẫn chưa thay đổi.

Trước tình hình dịch Covid-19 khiến ngành công nghiệp điện ảnh toàn thế giới bị ảnh hưởng về mọi mặt, Oscar đã tuyên bố hồi tháng tư về một số thay đổi trong luật lệ. Cụ thể, AMPAS đã chấp thuận tạm thời loại bỏ yêu cầu bắt buộc một bộ phim cần được chiếu 7 ngày trong một rạp thương mại ở Los Angeles. Thay vào đó, các phim đã có ngày công chiếu cụ thể tại rạp, tuy nhiên sau đó phải phát hành dưới dạng kỹ thuật số cũng sẽ đủ điều kiện tham gia tranh giải. “Tôi nghĩ mọi người đều có thể đồng cảm với tình cảnh của các nhà làm phim và chúng tôi ở đây để hỗ trợ các thành viên của mình cũng như cộng đồng phim ảnh.” – chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin khẳng định.

Được biết, sự thay đổi sau gần 90 năm lịch sử này chỉ áp dụng cho Oscars 2021 và tự động hết hiệu lực sau khi các rạp chiếu phim mở cửa trở lại.

Mer
(Theo Variety)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment