Vừa nhận phán quyết vì tội hiếp dâm, ông trùm Harvey Weinstein đã bị cách ly trong tù vì nhiễm Covid-19?

Sau khi bị kết án 23 năm tù vì tội hiếp dâm, tấn công tình dục vào ngày 11/3 vừa qua, ông trùm điện ảnh Hollywood Harvey Weinstein bắt đầu thụ án ở nhà tù Wende Correctional Facility (Mỹ). Tuy nhiên, hiện ông này được cho là đang bị cách ly ngay trong tù do có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Niagara Gazette – một tờ báo địa phương, Weinstein là một trong hai tù nhân nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Michael Powers, chủ tịch Hội nghề nghiệp của các quản giáo và cảnh sát cải tạo bang New York cho hay ông không thể cung cấp thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe các tù nhân theo luật liên bang. Tuy nhiên ông khẳng định nhà tù là nơi virus dễ lây lan và các tù nhân cần được theo dõi cẩn thận trong thời kỳ dịch bệnh.

Chuyên trang Variety đã liên lạc với người đại diện của Harvey Weinstein để xác nhận, nhưng người này cho biết vẫn chưa nắm được thông tin chính xác.

Trước đó, Harvey Weinstein đã bị giam giữ ở đảo Rikers trước khi được chuyển đến nhà thù Wende Correctional Facility. Trang Niagara Gazette tin rằng ông trùm Hollywood đã bị nhiễm bệnh trước khi chuyển đến. Được biết, Wende Correctional Facility là nhà tù có an ninh cao nhất ở ngoại ô Buffalo, New York. Đây là nơi giam giữ nhiều tên tội phạm khét tiếng của nước Mỹ. Các luật sư của Harvey Weinstein vẫn đang đấu tranh để xin cho ông được thụ án tại nhà tù Fishkill Correctional Facility cũng ở New York vì nơi đây có các dịch vụ y tế.

Hôm 11/3, Harvey Weinstein bị tòa án New York kết án 20 năm tù hành vi lạm dụng tình dục cấp độ 1, 3 năm vì tội hiếp dâm cấp độ 3. Ngoài ra, nhà sản xuất phim 67 tuổi này sẽ nhận thêm 5 năm quản thúc.

Harvey Weinstein là nhà sản xuất phim lừng danh đứng đằng sau những siêu phẩm như Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, Shakespeare in Love, The Reader, The King’s Speech, Django, Silver Linings Playbook,..Theo tờ The Guardian, các phim được sản xuất bởi công ty của Harvey Weinstein nhận được hơn 300 đề cử Oscar. Ông cũng là người giúp đỡ cho sự nghiệp của nhiều minh tinh điện ảnh nổi tiếng như Kate Winslet, Meryl Streep, Judi Dench, Jennifer Lawrence,…

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment