Dự án “Vẽ về hát bội” với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ người Việt trẻ. Khởi đầu từ sự rung cảm về những chia sẻ trăn trở của nghệ sĩ nhân dân Đinh Bằng Phi – nhà hát bội học tài hoa, hát bội đang chứng kiến sự đào thải khắc nghiệt của thời đại dù đây là một loại hình nghệ thuật dân tộc đặc sắc. Sau hơn 2 tháng thai nghén thì buổi giới thiệu về nghệ thuật hát bội với tên gọi “Vẽ Về Hát Bội” đã ra đời.
 

Với mong muốn “là tiếng nói trong câu chuyện lớn về văn hóa”, dự án “Vẽ Về Hát Bội” hiện đang nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng hành từ nhiều nghệ sĩ có chuyên môn. Đến với buổi giới thiệu này, chúng ta sẽ được thưởng thức phần trình diễn nhiều vở tuồng kinh điển của hát bội Việt Nam – một trong những hoạt động chính của dự án lần này.
 

Ngoài ra, dự án còn có một điểm nhấn là bộ sưu tập áo dài và tranh lấy cảm hừng từ nghệ thuật hát bội đến từ nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng. Trong khuôn khổ của chương trình, chúng ta sẽ còn có những hoạt động đa dạng, thú vị như tương tác với tranh, vẽ mặt nạ hát bội….
 
“Vẽ Về Hát Bội” sẽ được diễn ra từ 18:00 ngày 01/02/2018 đến hết ngày 10/02/2018 tại khu phức hợp mua sắm The Garden Mall, số 190 Hồng Bàng, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-30 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM