Chuỗi tọa đàm “Tinh thần bằng hữu” là một phần chương trình cộng đồng xung quanh triển lãm cùng tên của các nghệ sĩ. Đến với buổi tọa đàm này, chúng ta sẽ nhìn nhận lại quanh cảnh nghệ thuật thử nghiệm tại Việt Nam từ sau năm 1975 tới nay. Các nghệ sĩ, người làm văn hóa – nghệ thuật, chủ phòng tranh, nhà tổ chức và nhà sưu tập sẽ chia sẻ về động lực cũng như nhiều thách thức mà họ gặp trong quá trình lao động tại Việt Nam.
 

Chuỗi tọa đàm sẽ được bắt đầu bằng chủ đề “Việt Nam cuối những năm 1990: Khai phá chất liệu mới, cơ thể mới, không gian mới” với các diễn giả Trần Thị Huỳnh Nga, Ly Hoàng Ly, Richard Streitmatter. Tiếp đến là “Tôi là nghệ sĩ và tôi giám tuyển” với sự dẫn bởi Trần Lương, Trương Quế Chi, Nguyễn Mạnh Hùng. Vào buổi chiều, chủ đề “Thương mại nghệ thuật giúp gì cho thử nghiệm nghệ thuật” do Suzanne Lecht, Quỳnh Phạm, Tuấn Andrew Nguyễn sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn khách quan về sự phát triển của nghệ thuật địa phương. Sau phần trình bày trên sẽ là chủ đề “Việt Nam có quan tâm đến khán giả nghệ thuật” với Trần Lương, Natasha Kraevskaia, Nguyễn Thế Thanh. Phần “Phản hồi và tổng kết” cùng Lee Weng – Choy sẽ kết thúc chuỗi tọa đàm “Tinh thần bằng hữu”
 
 
Nghệ sĩ giám tuyển, giám tuyển nghệ sĩ là một trong những chủ đề được thảo luận trong chuỗi tọa đàm.
 
Chuỗi tọa đàm này thuộc chương trình xoay quanh triển lãm và dự án dài hơi được khởi xướng bởi The Factory, với mục đích khảo sát, tư liệu hóa và vinh danh vai trò cũng như những đóng góp của tình bạn giữa các nghệ sĩ trong quá trình phát triển của nghệ thuật thử nghiệm tại Việt Nam. Đây là trưng bày mang tính giáo dục, triển lãm mở ra để ghi nhận tình bằng hữu như là động lực thúc đẩy sự sáng tạo, khích lệ nghệ sĩ tiếp tục nới rộng đường biên của những định chuẩn về cách thức nghệ thuật được định nghĩa, giảng dạy, thực hành và triển lãm ở Việt Nam.
 
Chuỗi tọa đàm “Tinh thần bằng hữu” sẽ được diễn ra từ 10:00 – 18:00 ngày 04/11/2017 với các chủ đề khác nhau tại The Factory, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Nguồn: Trung tâm Nghệ thuật Đương Đại The Factory.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-10-31 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM