Vào mùa hè năm 2014, Marine Bachelot Nguyen đã đến Việt Nam. Cô đã gặp gỡ một số nhà hoạt động trẻ vì cộng đồng LGBT tại TPHCM, Hà Nội và những nơi khác. Từ những câu chuyện thu thập được, cô đã sáng tác ra một vở kịch tài liệu thể hiện những chia sẻ của họ một cách chân thật.
 
 

Bộ phim quay lại toàn bộ vở diễn này, được thực hiện tại Pháp vào năm 2016, mang tên “Bóng và Ô môi”. Vào ngày 06/03/2018, bộ phim sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại TPHCM. Sau đó, sẽ là phần giao lưu, thảo luận với các nghệ sĩ và một số thành viên của ICS, tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT.
 
 

Marine Bachelot Nguyen là nhà văn và đạo diễn sân khấu. Cô đến Việt Nam theo chương trình Nghệ sỹ lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp tại Việt Nam. Cô đã khám phá mối liên đới giữa hư cấu và tài liệu, những giao cắt của cơ thể và chính trị, những vấn đề về nữ quyền và hậu thuộc địa. Trong các bản viết và dàn dựng của cô, công việc viết lách và đạo diễn sân khấu liên tục bổ sung cho nhau, để tìm ra những phương thức thích hợp nhất khiến cho những con chữ vang lên và trở nên sống động trong không gian công cộng.
 

Buổi biểu diễn và thảo luận “Bóng và ô môi” sẽ được diễn ra vào lúc 18:30 ngày 06/03/2018 tại Viện trao đổi văn hóa Pháp IDECAF, 28 Lê Thánh Tôn, quận 1.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-03-02 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM