Với những người yêu thích nghệ thuật, bộ ảnh “Những cuộc đối thoại (c)âm” của Đạt Vũ đã tìm hiểu và khắc họa lối sống và phong thức suy nghĩ tâm linh hay mê tín của người Việt.
 

Bộ ảnh của Đạt bao gồm những hình ảnh dàn dựng và vô tình bắt gặp trong quá trình Đạt đi khắp Việt Nam. Chính điều này đã hé lộ nên tính cách, lối sống của nhiều vùng miền khác nhau thực hiện các nghi lễ ở những chốn thiêng liêng và trong cuộc sống hàng ngày, cũng như những bức ảnh ám chỉ những khác biệt giữa cuộc sống nông thôn và thành thị, giữa không gian công cộng và riêng tư, giữa cách hiểu về bản thân chúng ta trong vai trò là người quan sát, kẻ hiếu kì và người khiêu khích.
 

Khu vực triển lãm tại The Factory Contemporary Arts Center

Bộ ảnh như khắc họa, làm nổi bật vai trò của phong tục truyền thống khi Việt Nam đang trên đà thay đổi hòa nhập vào kỷ nguyên mới. Vậy làm sao để người dân biến tấu và thích ứng với những tập tục truyền thống vào những mảng khác nhau trong cuộc sống? Và ta biết tìm danh tính của mình ở đâu khi những di sản lịch sử và phong trào văn hóa đương đại liên tục thay đổi?
 

Khách tham quan tại khu vực trong Trung tâm triển lãm

Đạt Vũ, chàng trai sinh năm 1991, là một nghệ sĩ thị giác trẻ với phương thức sáng tác chủ yếu là nghệ thuật nhiếp ảnh. Sau khi tốt nghiệp bằng danh dự tại Đại học Wesleyan (Hoa Kỳ) và hoàn thành học bổng Mortimer Hays – Brandeis Travelling Fellow, Đạt mong muốn được thử nghiệp với các phương thức sáng tác khác như nghệ thuật sắp đặt và video. Đạt Vũ là nghệ sĩ đầu tiên tham gia vào “Materialize”, một chương trình được khởi xướng bởi The Factory và đồng tài trợ bởi Indochina Arts Partnership.
 
Triển lãm “Những cuộc đối thoại (c)âm” sẽ được diễn ra từ ngày 06/08 – 17/09/2017 tại tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory Contemporary Arts Center, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Quận 2, Tp. HCM.
 
Nguồn: The Factory Contemporary Arts Center
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-08-01 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM