Những ngày tuyết tan, tiết trời bắt đầu ấm áp báo hiệu mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi. Khi bầu trời đã ngập nắng vàng, mọi thứ đều trở nên xanh tươi, rực rỡ đề đón chào mùa hè. Lúc ánh nắng trở nên yếu ớt, cây cối nhẹ nhàng thay màu áo vàng cam quyến rũ của mùa thu. Và khi cơn gió lạnh tràn tới, mọi thứ như chùn lại, sinh vật kéo nhau chìm vào giấc ngủ mùa đông. Thế giới thiên nhiên thật gần gũi biết bao nhiêu! Nó cũng vui buồn như chúng ta vậy, cũng có lúc hân hoan, tươi vui rực rỡ, cũng có khi thoáng chút luyến tiếc vu vơ, có khi u buồn đau khổ.
 

Trong suốt mấy thế kỷ qua, các nhạc sĩ đại tài của thế giới đều đã gắn kết cảm xúc của mình với thiên nhiên và tạo ra những tuyệt tác ghi chép lại không khí và tâm trạng trước vẻ đẹp của Xuân – Hạ - Thu – Đông. Với chương trình “Bốn mùa trong âm nhạc”, thính giả sẽ cùng trải nghiệm mùa xuân thánh thót của Vivaldi cùng mùa xuân rực lửa của Piazzolla; mùa thu quyến rũ của Tchaikovsky…
 

Ngoài ra, những tác phẩm khác với giai điệu đặc trưng cũng sẽ mời gọi cảm xúc của bạn hòa mình vào âm hưởng của 4 mùa trên Trái Đất này. Bốn mùa của thiên nhiên không chỉ tương quan với những cảm xúc tự nhiên của con người, nó còn cho người nghe cảm nhận những nét đặc trưng của 4 thời kỳ trong âm nhạc.
 
Buổi biểu diễn “Bốn mùa trong âm nhạc” sẽ được diễn ra vào lúc 20:00 ngày 07/01/2017 tại Phòng hòa nhạc, Nhạc Viện Thành phố, 112 Nguyễn Du, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-03 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM