Đến với ngày trò chuyện và workshop, người tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ và đối thoại với nghệ sĩ Hoàng Nam Việt, nghệ sĩ Đỗ Nguyễn Lập Xuân, nghệ sĩ Yatender. Những buổi trò chuyện này sẽ diễn ra cả ngày vào những khung giờ khác nhau.
 

Vào lúc 10h – 12h, ta có dịp giao lưu và vẽ cùng nghệ sĩ Hoàng Nam Việt, một nghệ sỹ sinh năm 1985. “Than- bụi- xóa” lấy cảm hứng từ loạt phác thảo than chì mới nhất của nghệ sĩ, buổi giao lưu hứa hẹn sẽ làm đôi tay bạn lấm lem trong bụi than. Với những đường nét mạnh mẽ, dứt khoát của nét bút chì than trên nền giấy trắng đã giúp nghệ sĩ Hoàng Nam Việt bày tỏ quan điểm của mình về những xung đột cá nhân, xã hội và giữa các thế hệ. Anh cũng đã có tham gia các triển lãm như “Chung” (Pongdang Gallery, 2014), “Trên trời rơi xuống” (Sao La, 2014), “Dạo bước nghệ thuật” (nhiều địa điểm khác nhau 2015) và “The Primacy of Drawing” (Dia Projects, 2015).
 
 
Các nghệ sĩ từ trái qua: Đỗ Nguyễn Lập Xuân, Hoàng Nam Việt, Yatender.
 
Cùng ngày, lúc 14h – 15h30 sẽ là buổi giao lưu với nghệ sĩ Đỗ Nguyễn Lập Xuân, tác giả của tác phẩm “Vô”. Thông qua tác phẩm của mình, Lập Xuân đã khai thác, đối diện, diễn dịch và phơi bày bản chất tham lam, khao khát chiếm hữu của con người thông qua quá trình tương tác bằng chuỗi hành động được dẫn dắt bởi vô thức. Cô thường sử dụng phương pháp như phối hợp các chất liệu thử nghiệm như video art, nghệ thuật sắp đặt, trình diễn… Để hiểu thêm về nghệ sĩ Đỗ Nguyễn Lập Xuân cùng các phương thức thực hành của cô, hãy đến buổi trò chuyện vào khung giờ chiều.
 
Sau khi buổi gặp gỡ nghệ sĩ Đỗ Nguyễn Lập Xuân kết thúc thì sẽ là buổi trò chuyện cùng nghệ sĩ Yatender vào lúc 16h – 17h30. Với câu chuyện mang tính cá nhân “Dating in the Digital Age” (Hẹn hò trong Thời đại số), Yatender đã bộc bạch những khát vọng được thoát khỏi thế giới nhỏ hẹp bị bao bọc, chi phối bởi những định kiến, từ đó vượt qua những khoảng cách dài rộng và chạm vào một điều gì đó chân thật. Đến với buổi trò chuyện, ta có cơ hội được nghe Yatender chia sẻ về những bức ảnh chụp film thuộc dự án trên.
 
Những buổi giao lưu với các nghệ sĩ sẽ được tổ chức từ 10h – 17h30 ngày 08/07/2017 tại The Factory Contemporary Arts Centre, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.
 
Nguồn: The Factory Contemporary Arts Centre
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-07-04 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM