Nằm trong chuỗi chương trình “Saigon International Guitar Festival”, concert thứ 2 sẽ giới thiệu đến với khán giả nghệ sĩ người Nhật từng thắng giải nhiều cuộc thi guitar quốc tế, Arai Tomonori, cùng nghệ sĩ guitar trẻ xuất sắc của Pháp là Thomas Csaba, giải nhất Tokyo International Guitar Competition 2014 và giải nhì cuộc thi danh giá của Guitar Foundation of America vào cùng năm 2014.
 

Tomonori Arai sinh tại Shibuya, Tokyo; anh từng đoạt giải nhất ở các cuộc thi “Junior Guitar Competition”, “Student Guitar Competition” và “Spanish Guitar Music Competition”. Ngoài ra, Arai cũng thu âm các đĩa độc tấu guitar, cùng với đĩa song tấu và tam tấu. Từ năm 2013 đến năm 2015, anh đã biểu diễn tại 12 vùng miền khác nhau ở Nhật Bản cùng với nghệ sĩ flute Yoshie Ueno cho hiệp hội JELA trong các chuỗi hoạt động âm nhạc từ thiện giúp đỡcho trẻ em trên thế giới. Arai cũng tổ chức các buổi biểu diễn ở Đức, Áo, Pháp, Cộng Hòa Séc, Bỉ, Ý, Thái Lan, Nepal và Philippines.
 
 
Nghệ sĩ Tomonori Arai.
 
 
Nghệ sĩ Thomas Csaba.
 
Thomas biểu diễn solo và hoà tấu thính phòng khắp Châu Âu và Châu Á. Bên cạnh đó, Anh còn học về Mỹ thuật, anh cộng tác với các đạo diễn sân khấu và các nghệ sĩ nghệ thuật trực giác khác. Năm 2012, anh ra mắt “Bluebird”, mang đến sự kết hợp giữa hội hoạ và âm nhạc bằng tranh vẽ của anh trong buổi biểu diễn “Music of Memory” của Nicholas Maw. Năm 2016, một dự án tương tự dựa trên tác phẩm “Nocturnal op.41” của Benjamin Britten được trình diễn ở Nhật Bản. Trong năm 2014, Thomas Csaba đã giành giải Nhì tại cuộc thi guitar nổi tiếng Guitar Foundation of America, giải Ba tại cuộc thi Guitar Sevilla, giải Nhất tại cuộc thi quốc tế Nagoya và cuộc thi Guitar quốc tế Tokyo, mang đến cho anh các buổi hoà nhạc ở Nhật Bản và Indonesia.
 
Chương trình “Saigon International Guitar Festival: The Voices of Europe” sẽ diễn ra từ 20:00 – 22:00 ngày 10/11/2017 tại Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh, số 112 Nguyễn Du, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-11-03 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM