Đã dần quen thuộc, cứ tới mùa xuân hàng năm, những người yêu nghệ thuật lại nhắc nhau về một triển lãm tranh đặc biệt. Nơi trưng bày một số lượng lớn những bức tranh tuyệt vời, nhưng không hề có một họa sĩ nào tạo nên chúng. Hay nói đúng hơn, tác giả của những tác phẩm này, bản thân họ không phải là họa sĩ chuyên nghiệp. Họ có thể là tôi, là bạn, hay bất cứ ai khác, đến từ nhiều ngành nghề, công việc khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Cùng nhau, họ xuất hiện tại Triển lãm “Tìm Về” - một sự kiện dành riêng cho những người học vẽ không chuyên, nơi trưng bày tác phẩm xuất sắc của cộng đồng Mỹ Thuật Bụi – ngôi nhà chung của tất cả mọi người yêu thích hội họa nhưng chưa từng trải qua đào tạo chuyên nghiệp về mỹ thuật.
 

“Tìm Về” năm nay với chủ đề "About Time - Màu Khoảnh Khắc" - nơi hình ảnh về ký ức đẹp vốn luôn được tác giả lưu giữ bấy lâu hiện hữu vẹn nguyên và đong đầy cảm xúc trong từng tác phẩm nghệ thuật. Đó có thể là góc cảnh đầy kỷ niệm, đồ vật thân thuộc, hay dáng hình thân quen… khiến ta nhớ mãi. Tất cả cùng gửi đi một thông điệp vô cùng trìu mến: "Tôi mang ký ức đẹp, lưu giữ nhẹ vào tranh"
 

Đặc biệt, “About Time - Màu Khoảnh Khắc” hứa hẹn một Triển lãm quy mô lớn nhất từ trước tới nay khi được tổ chức tại 2 địa điểm Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Với hơn 100 tác phẩm của các nghệ sĩ, người học vẽ không chuyên tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh; triển lãm đa dạng chất liệu từ màu bột, chì than, màu nước, sơn dầu… cùng nhiều thể loại tranh: phong cảnh, chân dung, ký họa… Bên cạnh đó là những buổi trò chuyện cởi mở, gần gũi về hội họa, xóa nhòa khoảng cách vô hình giữa nghệ thuật và đại chúng. Ngoài ra, nhân dịp này, tuyển tập tranh “About Time – Màu khoảng khắc” cũng được ra mắt quy tụ các tác phẩm cùng lời tự sự của tác giả tham gia triển lãm.
 

Triển lãm “Tìm Về: About Time – Màu khoảnh khắc” sẽ được diễn ra từ 11 – 17/03 tại Trung Tâm Triển Lãm Mỹ Thuật (29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và từ 17/03 – 21/03/2018 tại Nhà Triển Lãm Thành Phố (92 Lê Thánh Tôn, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh)
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-03-07 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM