Trong buổi trình diễn này, Ngô Hồng Quang sẽ kết hợp với beatboxer Trung Bảo để giới thiệu một số bài hát trong album mới nhất của anh có tên “Nam Nhi,” một album đặc biệt về quan họ (một dạng thức hát đối dân gian trữ tình ở Bắc Ninh và Bắc Giang, phía Bắc Việt Nam) và âm nhạc dân gian miền núi phía Bắc Việt Nam.
 
Kết hợp giữa chất liệu truyền thống và các yếu tố đương đại mới mẻ, Ngô Hồng Quang đã giải phóng bản thân bằng cách không tuân theo lối hát nguyên gốc mà kết hợp với beat-boxing, trong khi vẫn thực hiện nghiêm ngặt những lề lối trong lời ca quan họ chỉ tồn tại ở phía Bắc Việt Nam. Sự kết hợp độc đáo này sẽ đưa người nghe đến với một thể loại âm nhạc mới lạ.
 
 
Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang
 
Với những người yêu thích âm nhạc dân gian miền Bắc Việt Nam, sáng tạo này sẽ là một cách tiếp cận tươi mới trên những giai điệu đã trở nên quá quen thuộc; còn với những ai lần đầu đến với thể loại âm nhạc này, đây có thể là một khám phá thú vị.
 
Bên cạnh đó, Ngô Hồng Quang là một biểu tượng tuyệt vời cho khái niệm “nghệ sĩ âm nhạc dân tộc hiện đại.” Họ là những anh tài đến từ các vùng đất khác nhau, ra đi để học tập, mang theo và đại diện cho truyền thống tốt đẹp nhất của quê hương mình, nhưng họ cũng rất trẻ trung, khao khát mở lòng và chia sẻ niềm yêu thích của mình với toàn thế giới. Họ học hỏi từ thế giới phương Tây nhưng không hề chối bỏ quá khứ của mình. Ở họ, tính hiện đại không thay thế truyền thống, mà mang truyền thống đến một tầm cao sống động hơn. Ngô Hồng Quang đang làm việc và biểu diễn giữa Việt Nam và Châu Âu. Các buổi trình diễn gần đây nhất của anh ở Việt Nam bao gồm có “Nón” (kết hợp với vũ công Vũ Ngọc Khải) vào năm 2016 và “Hà Nội Duo” (kết hợp với nghệ sĩ Nguyên Lê) vào năm 2017.
 
Buổi biểu diễn Ngô Hồng Quang ft. beat-boxer Trung Bảo sẽ được diễn ra từ 19:00 – 20:30 ngày 11/01/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương Đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-05 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM