Tượng trưng cho sự giao thoa giữa tín ngưỡng và văn hóa truyền thống, chiếc bánh xanh là món ăn quen thuộc trên mâm cỗ cúng hay bàn ăn ngày Tết của mỗi gia đình. Nguyên liệu chính từ gạo nếp, bên trong có nhân thịt mỡ cùng đậu xanh, bên ngoài được gói bằng lá như tượng trưng cho đất trời.
 

Chiếc bánh chưng vuông vức, nhưng làm sao để làm cho chỉnh thể cân đối lại là cả một nghệ thuật. Tết mà không có Bánh Chưng thì không còn thấy Tết, trong khi ở thôn quê vẫn duy trì thói quen nấu bánh Chưng thì người thành phố với sự bận rộn, không có thời gian đã chọn mua bánh gói sẵn, thật đáng tiếc khi chúng ta đang dần quên đi những tập tục mang đậm nét văn hoá này. 
 

Còn gì thú vị hơn là được tự tay làm bánh chưng thưởng thức trong mùa Tết này. Với sự hướng dẫn từ đầu bếp có tay nghề lâu năm, chúng ta sẽ được tiếp cận gần hơn với nguyên liệu xanh, trải nghiệm thao tác gói bánh, và chính từ đây, mỗi người sẽ cảm nhận được sự tinh túy trong món ăn của người Việt Nam.
 
Workshop gói bánh chưng sẽ được tổ chức từ 9:00 ngày 11/02/2018 tại nhà hàng Dì Mai, 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp. HCM.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-02-07 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On ,Chơi Gì

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM