Hòa cùng không khí rộn ràng đón Tết Nguyên Đán, Đường Sách Tp.HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động với chủ đề “Giữ gìn cội nguồn – Phát triển văn hóa”. 
 

Lấy ý tưởng từ vật liệu thiên nhiên đặc trưng cho văn hóa Việt Nam như tre trúc, toàn bộ hoạt động mang màu sắc Tết Việt đầm ấm, với chõng tre có ông đồ ngồi viết câu đối Tết, gợi nhớ đến tục lệ xin chữ đầu năm của người Việt. Những mái cói tái hiện nhà tranh miền Nam với bánh tét, mứt tết mang không khí rộn ràng, đầm ấm của mùa xuân. Với hơn 30 gian hàng giữa lòng đường sách, từ sách, băng dĩa đến văn hóa phẩm… chúng ta còn được chiêm ngưỡng những sản phẩm đặc trưng cho văn hóa Việt từ những làng nghề khắp 3 miền đất nước như bánh tét Mười Xiềm, rổ, rá, khay đan tay bằng mây tre, hoa sen giấy từ làng nghề Thanh Tiên – Huế, gốm Bát Tràng…. nhằm mang đến cho du khách nước ngoài và khách tham quan đường sách những góc nhìn đặc sắc về các sản phẩm truyền thống và hiện đại được làm nên từ đôi bàn tay khéo léo của người Việt.  
 
 

Bên cạnh đó, người tham quan còn được thưởng thức những hoạt động đặc sắc của lễ hội như đối thơ, thả thơ, hái lộc đầu năm, trẻ em cũng có dịp để chơi những trò chơi dân gian như ô ăn quan, xếp gỗ…
 

Lễ hội đường sách Tp. HCM sẽ được diễn ra từ 13/02 – 19/02/2018 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-02-13 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM