Đến với cuộc đối thoại cùng các nghệ sĩ, ta sẽ biết được vấn đề liệu rằng biểu hiện cá nhân trong nghệ thuật chỉ là một cách để xoa dịu đi cái tôi của nghệ sĩ? Bởi nhu cầu thể hiện cái tôi của những người làm nghệ thuật không còn là vấn đề xa lạ khi từ lâu họ đã lồng ghép hoặc sử dụng chính hình ảnh bản thân vào các tác phẩm của mình.
 

Tuy bằng các chất liệu thể hiện khác nhau như tranh vẽ, điêu khắc, nhiếp ảnh hay phim, nghệ sĩ “chơi đùa” với chính nội tâm để tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai trên thế giới này?”
 

Nghệ sĩ Đỗ Hoàng Tường
 
 Với mục tiêu làm rõ vai trò của nghệ sĩ trong xã hội hiện nay, mở rộng giới hạn về thể loại chân dung trong việc hình thành “bản ngã” trong lĩnh vực xã hội, tâm lý.. Buổi hội thảo sẽ mở ra nhiều khía cạnh nhìn nhận khác nhau của nghệ sĩ Đỗ Hoàng Tường, nhà làm phim Trương Minh Quý và nhà sưu tập Dominic Scriven (đại diện cho bộ sưu tập Dogma và giải thưởng Dogma về chân dung tự họa).
 

Đạo diễn Trương Minh Quý
 

Nhà sưu tập Dominic Scriven

Những buổi giao lưu với các nghệ sĩ sẽ được tổ chức từ 17h30 – 21h ngày 14/07/2017 tại The Factory Contemporary Arts Centre, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ triển lãm “Trong tôi, của tôi” đang được diễn ra đến ngày 23/07/2017.
 
Nguồn: The Factory Contemporary Arts Centre
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-07-07 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM