Năm 2018, HCMC Marathon - Giải Marathon Tp. Hồ Chí Minh chính thức được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Liên đoàn Điền kinh Tp. Hồ Chí Minh đưa vào Hệ thống thi đấu Quốc gia. Do đó, bên cạnh hạng mục dành cho VĐV không chuyên, HCMC Marathon 2018 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence bổ sung thêm hạng mục dành cho VĐV chuyên nghiệp đến tranh tài. Ngoài ra, để đánh dấu mốc sự kiện quan trọng của Giải, Liên đoàn Điền kinh và Ban tổ chức Pulse Active sẽ mời một số VĐV chuyên nghiệp tham dự, trong đó có sự tham dự của nhà vô địch Marathon tại Sea Games 2017:
- Mary Joy Tabal đến từ Philippines với thành tích 2:48:00
- Soh Rui Yong đến từ Singapore với thành tích 2:29:20
 

Trong khuôn khổ Giải Marathon Quốc gia, dự kiến khoảng 150 vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam cũng được mời tham dự giải chạy. Danh sách chính thức các vận động viên tham dự sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2018.
 
 
Đường chạy HCMC Marathon với nhiều ý nghĩa không chỉ được biết đến trong khu vực mà còn thu hút sự quan tâm của các cường quốc như Nhật Bản. Cụ thể, HCMC Marathon 2018 tài trợ bởi Taiwan Excellence dự kiến sẽ đón chào Vận động viên kỳ cựu Naoko Takahashi, vô địch Marathon bảng nữ đồng thời lập kỷ lục mới tại Olympic Game 2000 , vô địch Marathon đồng thời thiệt lập kỷ lục Thế giới mới tại Berlin Marathon 2001 và 2002. Những năm tiếp theo, Naoko Takahashi lần lượt đạt vị trí Nhì - Nhất - Ba tại giải Tokyo International's Marathon trong 3 năm 2002 - 2003 - 2005. Cô được xem là một trong những gương mặt đại diện lớn trong làng Thể thao tại Nhật Bản, đặc biệt là Phụ nữ. Năm 2018, Vận động viên Naoko Takahshi sẽ đến Tp.HCM tham dự HCMC Marathon cùng các nạn nhân chất độc màu da cam thông qua tổ chức Quỹ Hoà bình và Phát triển Tp.HCM (HPDF) trên đường chạy 5km theo chương trình Kỷ niệm 45 năm hợp tác Việt - Nhật.
 

Ngoài ra, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Tp.HCM còn có kế hoạch đo lường đường chạy Marathon - 42km mới của giải cùng Hiệp hội Điền kinh Thế giới (IAAF/AIMS). Điều này cũng có nghĩa, đường chạy HCMC Marathon sẽ sớm được công nhận bởi IAAF/AIMS.
 

"DREAM BIG WITH THE CITY" - Chiến dịch đánh dấu 5 năm tổ chức
Chiến dịch "Dream Big With The City” được ra đời và lấy cảm hứng không chỉ từ vận động viên, mà từ tất cả mọi người đã góp phần cho sự thành công của Giải chạy. Kể từ năm 2013, Giải Marathon Tp. Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Taiwan Exellence đã chào đón hơn 25,500 vận động viên; 800 bạn trẻ ở các trường đại học giữ vai trò tình nguyện viên; 450 đại diện từ các đơn vị Công an và An ninh; 1,000 nhân viên từ các đơn vị tài trợ, các đối tác, 200 nhà đại diện chính quyền và hàng chục nghìn người dân đến cỗ vũ. Thông qua chiến dịch này chúng tôi mong muốn tất cả các công dân Tp.Hồ Chí Minh cùng chung tay Mơ Giấc Mơ Lớn đưa HCMC Marathon powered by Taiwan Excellence trở thành giải chạy marathon truyền thống lớn nhất khu vực!
Đồng hành cùng những giấc mơ lớn, HCMC Marathon powered by Taiwan Excellence còn là cầu nối giữa cộng đồng chạy việt dã với các tổ chức thiện nguyện. Chung tay cùng Sáng kiến màu cam - Orange Initiative, Đơn vị tổ chức còn thành lập quỹ từ thiện riêng dành cho người khuyết tật/ nạn nhân chất độc màu da cam trong khuôn khổ của cuộc thi Marathon từ năm 2017. Với năm đầu tiên kêu gọi được hơn 166,000,000 VND, Cuộc thi tiếp tục cùng Tổ chức Sáng kiến Màu cam hỗ trợ các nạn nhân
 
Cùng HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence đón chào năm mới
 
 

Như truyền thống đón năm mới của Tp.HCM từ nhiều năm nay, HCMC Marathon powered by Taiwan Excellence sẽ dịp để tất cả mọi người kể từ khách du lịch đến người dân thành phố có thể khởi đầu một năm đầy hứng khởi.
Chương trình năm 2018 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/1/2018, bắt đầu với Warm-up Day (Ngày hội Khởi động), Kids’ Dash (Hoạt động chạy bộ dành cho trẻ em) và tiếp nối là Race day (Ngày chạy chính thức). Gắn liền với hình ảnh cây cầu Phú Mỹ nổi tiếng của Tp.HCM, HCMC Marathon powered by Taiwan Excellence sẽ tiếp tục truyền thống chinh phục cầu Phú Mỹ vào buổi sáng của một ngày đầu năm. Thời gian xuất phát ở cự ly 42Km và 21Km theo kế hoạch sẽ vào khoảng 4h30 sáng và kết thúc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Bên cạnh 2 cự ly marathon, Giải vẫn tiếp tục phát triển nội dung 10Km và 5Km dành cho tất cả người dân nhằm hưởng ứng phong trào thể thao của Thành phố.
 
Bản đồ chạy 

 
 
 
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2018-01-08 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM