“Tâm hồn làng Việt” là chương trình âm nhạc dân gian, nơi khán giả có cơ hội được gặp gỡ các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam đã từng trình diễn tại các festival âm nhạc quốc tế cùng với các loại nhạc cụ như đàn bầu, đàn nhị, đàn đáy, đàn thập lục, đàn tam thập lục, các loại sáo, trống và gần 20 nhạc cụ sáng tạo ra từ tre, nứa là những loài cây đặc trưng, phổ biến trong đời sống của người dân quê Việt Nam.
 

Đêm nhạc sử dụng nhiều loại hình âm nhạc dân gian đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại. Đến với “Tâm hồn làng Việt”, khán giả sẽ tìm thấy những giây phút thưởng thức nghệ thuật tinh tế, hấp dẫn, giới thiệu về đời sống, lao động, sinh hoạt văn hóa của người dân quê Việt Nam đồng bằng Bắc bộ trong suốt một ngày từ sáng sớm đến tối muộn. Thông qua nghệ thuật âm nhạc, kết hợp với trình diễn sân khấu bằng phong cách chân thực, gần gũi nhất với thiên nhiên, show diễn chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc và ấn tượng khó quên về làng quê Việt Nam vừa xưa cổ, vừa mộc mạc nhưng sâu sắc tình yêu thương con người, tình yêu thiên nhiên.
 

Show diễn là một câu chuyện âm nhạc hoàn chỉnh được kết nối với nhau qua 6 phần: Bình minh - Chợ quê - Ngày mùa - Trưa hè - Thiếu nữ gội đầu - Lao động thủ công.
 
“Tâm hồn làng Việt” sẽ được diễn ra vào lúc 16:00 vào các ngày 19/01 và từ  23 – 31/01/2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-16 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM