The Human Library là mô hình "Thư viện Sách Sống" đầu tiên tại Việt Nam - nơi mỗi cuốn sách là một con người thật, đại diện cho những nhóm người phải chịu nhiều định kiến, dèm pha trong xã hội, chia sẻ về câu chuyện phía sau cuộc sống của họ.
 
 
The Human Library do Lê Anh Thư - du học sinh tại Mỹ sáng lập, với mong muốn có thể chia sẻ câu chuyện của các “đầu sách” – chính là cuộc đời của những người có số phận “đặc biệt” nhằm góp phần nâng cao nhận thức về định kiến xã hội.
 

The Human Library - Thư Viện Sách Sống được tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM.
 

Vào ngày 14/01 - 15/01/2017, The Human Library - Thư Viện Sách Sống được tổ chức tại TP.HCM thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Sài Thành.
 
 
Tuy lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM và chủ đề mà The Human Library - Thư Viện Sách Sống khai thác vẫn còn mới mẻ nhưng sự kiện vẫn thu hút nhiều bạn trẻ tham dự.

 
 
Các bạn trẻ không ngần ngại khi chia sẻ và thảo luận với nhau một số chủ đề nhạy cảm.
 
Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ giới trẻ Sài Thành, The Human Library - Thư Viện Sách Sống lại mang đến một chủ đề mới mẻ nhưng vô cùng hấp dẫn đến với các bạn trẻ Hà Nội - TRIỂN LÃM ẢNH : CÁC NGÀNH NGHỀ NHIỀU ĐỊNH KIẾN được tổ chức từ ngày 19/7/2017 và kéo dài đến ngày 23/7/2017 tại MAM Art - Project, tầng 5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Triển lãm ảnh về ngành nghề khai thác những câu chuyện, trải nghiệm đằng sau các khuôn mẫu định kiến về nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Sử dụng nhiếp ảnh làm phương tiện biểu đạt, Human Library Vietnam mong muốn người tham dự phần nào “thấy” được những bất cập trong việc đánh giá con người qua nghề nghiệp , điều mà đôi khi mang tính chất trừu tượng khiến người ta khó hình dung nếu không phải là được miêu tả bằng hình ảnh. Sau phần họp báo giới thiệu chung và khai mạc chuỗi tiền sự kiện, triển lãm sẽ được mở cửa trong vòng từ ngày 19 - 23/7, hình thức vào cửa tự do. Các tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày trong triển lãm do ban Nội dung và Sáng tạo của HLV nghiên cứu, lên ý tưởng và thực hiện.
 
Nguồn: Human Library Vietnam
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hạnh Uyên Nguyễn 2017-07-17 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM