Mỗi chúng ta ai cũng đều đã, đang và sẽ sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh để thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh của mình. Nhưng không phải ai cũng đều hiểu hết về tính năng của chiếc máy ảnh. Đã có rất nhiều lần ta loay hoay chỉnh máy mà để vuột mất những khoảnh khắc quý giá mà khó có lần thứ hai. Cũng lắm lúc ta rất “ức chế” vì không biết chỉnh máy sao cho tấm ảnh chụp ra đúng ý mình.
 

Trong nhiếp ảnh, đôi mắt tinh tế quan sát cuộc sống là cần thiết, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta hiểu công cụ chụp ảnh, cũng là đôi mắt thứ 2 của mình giúp lưu giữ từng khoảnh khắc.
 

Mỗi một hãng máy, mỗi một dòng máy đều có những ưu và khuyết điểm khác nhau, cũng như những tính năng độc đáo đặc trưng riêng. Chỉ khi mình hiểu “người bạn đồng hành” bên mình thật cặn kẽ thì khi đó ta sẽ hoàn toàn tự chủ trong việc chụp với đúng “ý đồ” của ta.
 
 

Chính vì thế mà Toa Tàu mang đến cho những người yêu thích, đam mê nhiếp ảnh những bài học căn bản nhất về thông số cần biết, những thao tác kĩ thuật, những mục đích sử dụng của các ống kính, hay một số thủ thuật chụp hình. Những chuyên đề này chắc chắn sẽ giúp bạn sáng tạo và tự tin hơn trong việc chụp hình của mình.
 

Workshop “Chuyện của máy ảnh” sẽ diễn ra từ 18h30 đến 21h ngày 28/06/2017 sắp tới tại Toa Tàu 632 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Nếu là người yêu nghệ thuật chụp ảnh thì sao không thử đăng kí workshop để học hỏi thêm nhiều điều thú vị về “người bạn đồng hành” của mình nhỉ?
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-06-21 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM