Theo nghiên cứu gần đây, ăn rau xanh hoặc salad mỗi ngày làm tăng trí nhớ của chúng ta. Các kết quả mới nhất của chuyên gia dinh dưỡng cho thấy rằng ăn một bát salad mỗi ngày có thể làm chậm tốc độ lão hóa của não, tương đương với việc giữ cho não chúng ta trẻ hơn 11 tuổi.  
 
Một bát salad mỗi ngày sẽ giúp chúng ta vượt qua những chứng suy giảm trí nhớ
 
Cuộc nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Rush (Chicago, Hoa Kỳ) cho thấy những người có khẩu phần ăn với rau xanh, salad, trái cây mỗi ngày có tỷ lệ suy giảm trí nhớ chậm hơn so với những người ít ăn các loại rau đó khi làm các bài kiểm tra trí nhớ và kỹ năng tư duy.
 

Theo tờ nhật báo DailyMail (Anh) dẫn lời của Giáo sư Martha Clare Morris, thuộc Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago chia sẻ, “Bổ sung một khẩu phần rau xanh hàng ngày cho chế độ ăn uống của bạn có thể là một cách đơn giản để tăng sức khoẻ, không chỉ là thể chất mà còn là cho tinh thần. Các kết quả cho thấy tỷ lệ phần trăm người bị chứng sa sút trí tuệ tăng mạnh ở nhóm tuổi già vẫn tiếp tục phát triển. Chính vì vậy rau xanh trong khẩu phần ăn hằng ngày nằm trong chiến lược ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ”.
 
 
Salad rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt)
 
Cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology (Mỹ), có 960 người trong độ tuổi trung niên tham gia và đã được theo dõi sức khỏe trong khoảng 10 năm. Những người tham gia đã hoàn thành một bảng câu hỏi về mức độ sử dụng những loại thực phẩm nhất định, cũng như bài kiểm tra kỹ năng suy nghĩ và ghi nhớ được thực hiện hằng năm trong thời gian này. Những câu hỏi xoay quanh về khẩu phần ăn các loại rau xanh như rau bina (nửa chén mỗi ngày), cải xoăn (nửa cốc) và rau diếp (một ly).
 
 
Cải xoăn cũng là một trong những gợi ý cho món salad của mình
 
Nhìn chung, kết quả đã dẫn đến số lượng người mắc chứng suy giảm trí nhớ giảm dần theo thời gian. Hơn 10 năm theo dõi, tỷ lệ suy giảm đối với những người ăn rau xanh nhiều tăng lên rất nhiều. Và theo các chuyên gia nghiên cứu, đó là sự khác biệt về sự thay đổi khoảng 11 năm. Tuy nhiên, họ cũng cho biết kết quả vẫn sẽ bị ảnh hưởng nếu có các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của não như hút thuốc, huyết áp cao, béo phì, các hoạt động thể chất…
 
 
Một ít cam cùng rau diếp là bạn đã có một tô salad xanh mát cho riêng mình.
 
Bên cạnh đó, giáo sư Morris lưu ý rằng nghiên cứu này không chứng minh rằng ăn rau xanh làm chậm quá trình lão hóa của não. Bà cũng nói thêm rằng vì nghiên cứu tập trung vào người cao tuổi, kết quả cũng còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường sống, thể trạng của mỗi người.
 
Nếu bạn muốn cải thiện trí nhớ của mình thì hãy bắt đầu sử dụng salad trong khẩu phần ăn của mình hằng ngày nhé.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-03 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On ,Ăn Gì

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM