Khác biệt với các chương trình âm nhạc khác, Battle Of The Bands không chỉ là một sân chơi dành cho các giọng ca nội lực thể hiện tài năng ca hát của mình, mà đây còn là sân chơi cho cả ban nhạc với đủ các tay guitar, trống, organ cùng với màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật. Đấu trường âm nhạc này không chỉ là cuộc đọ sức thông thường mà còn chú trọng vào sự sáng tạo ở khâu âm thanh, áng sáng. Mỗi ban nhạc sẽ tự điều chỉnh ánh sáng theo nội dung, tạo ra những màn biểu diễn âm thanh, ánh sáng ấn tượng, hoàn hảo ở phần nhìn, xuất sắc ở phần nghe.
 

Đấu trường âm nhạc Battle Of The Bands cũng là nơi để các band nhạc thể hiện các ca khúc họ tự sáng tác. Nhạc sỹ Giáng Son (một trong những thành viên Ban Giám Khảo) cho biết, 1 trong những tiêu chí giúp band nhạc có thể đi tiếp vào vòng trong, đó là sự sáng tạo, cá tính riêng mà các band mang lại, đặc biệt là khuyến khích band nhạc thể hiện các ca khúc mà họ tự sáng tác. Qua đó, nhiều tài năng sẽ được phát hiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Cùng với Nhạc sỹ Giáng Son, ban giám khảo của cuộc thi còn ca sĩ/ nhạc sĩ Viết Thanh và đạo diễn Đoàn Minh Tuấn.
 

Bộ ba Ban Giám Khảo của Battel Of The Bands
 
Battle Of The Bands sau khi trải qua vòng loại vào ngày 31/8 đã tìm ra 10 trong 14 band nhạc xuất sắc đi tiếp vào vòng Đối đầu. Vòng Đối đầu đã được tổ chức vào đêm 18/9 tại Học viện âm nhạc Soul Live Project của nghệ sĩ Thanh Bùi. Đến với vòng đối đầu khốc liệt, không chỉ là sân khấu dự thi của các band nhạc mà còn là bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc cho các khán giả tới xem. 10 đội thi đều là sinh viên đại diện cho các trường Đại học Quốc tế RMIT, Đại học FPT, Nhạc Viện TP.HCM, Đại học Sài Gòn SGU, Đại học SaigonTech, Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH và Đại học Tôn Đức Thắng.
 
Tuy là các band nhạc không chuyên, nhưng với sự đầu tư kỹ lưỡng trong từng tiết mục, các bạn sinh viên đều đã thể hiện rất tốt phần dự thi của mình, tạo được dấu ấn riêng và khó quên cho Ban Giám Khảo. 
 

Kết thúc đêm diễn của vòng đối đầu, 6 tấm vé đi tiếp vào vòng trong đã được dành cho các band nhạc để tiếp tục chinh phục giải thưởng lên đến hơn 80.000.000 đồng của cuộc thi là FISH IN DUCK, SMALL STEPS, KLAF, IN BETWEEN, MOUNTAIN BAND, CXT. Các ban nhạc đều mang đến cuộc thi rất nhiều tiết mục đặc sắc với các thể loại âm nhạc đa dạng từ pop, rock đến jazz…
 

Cuộc thi Battle Of The Bands dành cho các bạn sinh viên trên toàn thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và mở ra một cách nhìn nhận sâu sắc hơn về phong cách chơi nhạc full-band chuyên nghiệp và chất lượng.
 

Mỗi ban nhạc đều mang cho mình một chất riêng, không ngại cháy hết mình trên sân khấu và chứng minh được rằng Tuổi trẻ này, không gì là không thể khi bạn sống hết lòng với đam mê!
 
 
 

6 ban nhạc chiến thắng ở vòng Đối đầu sẽ bước tiếp vào một cuộc chiến gay cấn hơn, đó chính là Vòng bình chọn. 5 ban nhạc được bình chọn nhiều nhất trên website chính thức của chương trình: www.botb.vn sẽ bước vào đêm chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 28/10 sắp tới.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-09-20 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM