Khi nhắc đến Khánh Hòa, ta sẽ nghĩ ngay đến biển Nha Trang nổi tiếng. Nhưng bên cạnh đó, Cam Ranh cũng sở hữu nhiều bãi biển đẹp đến bất ngờ, cũng như mang đậm nét hoang sơ. Và Bình Lập là một nơi như vậy.
 

Nằm chung vùng biển Cam Ranh với đảo Bình Ba, bán đảo Bình Lập là một trong “Tứ Bình” của Cam Ranh, mà lại ít người lui tới. Đây cũng được xem là cõi thiên đường để bạn ẩn náu, tận hưởng cuộc sống yên ả.
 
Làm sao đế đến Bình Lập?
 
Có rất nhiều cách đi đến Bình Lập như sử dụng máy bay đến Cam Ranh rồi từ đó chạy xe ra bãi biển; hay bạn khởi hành từ Phan Rang trên xe máy men theo những cung đường ven biển; ngoài ra, xe lửa cũng là lựa chọn thích hợp để đến bán đảo.
 

Ảnh: sưu tầm

Những cung đường ven biển này đi vào vườn quốc gia Núi Chúa trên con đường DT702, đây được xem là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua. Với độ dài khoảng 65km, ta có thể chiêm ngưỡng một bên là núi, một bên là biển với những khung cảnh vô cùng ngoạn mục. Cảnh đẹp khiến chúng ta bị mê hoặc là thế nhưng đoạn đường này nhiều đèo dốc, chủ yếu đa số xe du lịch, khá vắng xe máy nên nếu quyết định chọn cung đường này, hãy chú ý kiểm tra bình xăng trước khi đi nhé.
 
Bãi Ngang, bãi tắm trong veo ở Bình Lập
 
Đặt chân đến Bình Lập, không ai là không ngỡ ngàng trước tuyệt tác của thiên nhiên bởi nơi đây khá hoang sơ, lại bị tách biệt với bên ngoài nên chưa bị khai phá gì nhiều.
 

Bình Lập nhìn từ trên cao. Ảnh: @phieuluu.vn
 

@blovender

Nằm ở vị trí trung tâm là Bình Châu ở Bãi Ngang, bãi tắm có bờ cát trắng mịn, mặt nước trong veo tựa tấm gương khổng lồ. Bãi đá với nhiều hình thù, một tuyệt tác khác cũng được thiên nhiên ban tặng tại nơi này. Bãi Ngang cũng là nơi mà người dân địa phương giăng lưới nuôi tôm giống.
 
Bãi Lao, nơi bạn quan sát cuộc sống làng chài
 

Ảnh: Dan Baldini
 

Ảnh: Dan Baldini

Bên cạnh Bãi Ngang, chúng ta cũng có thể ghé qua Bãi Lao gần đó. Nơi đây cũng khá hoang sơ và đẹp không kém. Nếu đi hết bãi này thì ta sẽ gặp làng Tàu Bể, nơi bạn có thể quan sát được cuộc sống của những người dân ở đây. Làng tập trung nhiều cư dân nhất, và sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản.
 
“Gà chỉ”, đặc sản ở Bình Lập
 
Thông thường đến với những vùng biển, ta có thể thưởng thức những hải sản tươi ngon vừa được đánh bắt ở biển lên, ví như tôm, mực cá…
 

Mực trứng hấp chấm muối tiêu chanh. Ảnh: Hoàng Anh
 

Gỏi cá mai cuốn bánh tráng. Ảnh: Tiểu Duy

Có một bất ngờ nhỏ khi khám phá vùng biển Bình Lập là món “gà chỉ”. Khái niệm gà chỉ được người dân sử dụng vì khi khách đến ăn sẽ được dẫn vào nơi đàn gà đang sống, thích con nào thì chỉ con đó, sau đó quán sẽ làm cho bạn tùy theo yêu cầu. Thông thường nhóm khoảng 4 - 5 người thì ăn một con là đủ. Vừa ăn vừa ngằm gió biển cũng là một gợi ý dành cho bạn.
 

Gà chỉ, đặc sản ở Bình Lập. Ảnh: Hoàng Anh
 

Giữa bãi biển có một chiếc võng.
 

@bluefanchan

Ở Bình Lập không có những resort san sát nhau, những dịch vụ du lịch cao cấp, mà thay vào đó là một bán đảo nhỏ hoang sơ, tách biệt và tĩnh lặng so với cuộc sống ồn ào nơi phố thị. Đến Bình Lập, ta chỉ đơn giản trải nghiệm cảm giác thoải mái sau những ngày làm việc. Một vùng biển nhỏ nhưng lại yên ả, thanh bình tạo cảm giác khó quên.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-07-24 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM