Những chuyến đi du lịch ngắn ngày vào dịp cuối tuần hiện là sự lựa chọn của nhiều người bởi sự tiện lợi của nó. Chính vì thế sự gọn nhẹ trong hành lý luôn được quan tâm. Liệu rằng ta nên mang quần áo bao nhiêu đủ dùng, cách sắp xếp túi đồ như thế nào để thuận tiện trong cách di chuyển?
 

Lên danh sách những vật dụng bạn cần
 
Đây là điều quan trọng trong lúc sắp xếp balo của bạn cho chuyến đi, bởi nếu không thì rất dễ xảy ra tình trạng mang nhiều món mà không cần dùng đến, cũng như làm mọi thứ trở nên lộn xộn hơn bên trong balo của mình.
 
Sử dụng vài đôi giày để làm nền phía dưới
 
Một trong những tip nhỏ khi sắp xếp đồ là sử dụng giày để tạo nền ở đáy túi hay balo. Vì đây được xem như những vật nặng giúp cố định và làm cứng phần dưới đáy và cũng là cách giúp tiết kiệm không gian bên trong.
 

Xếp quần áo và các vật dụng khác (hay còn gọi là bước tạo khung cho balo)
 
Sau khi tạo lớp nền nhờ những đôi giày thì đến lúc bạn xếp quần áo của mình vào. Tầng đầu tiên sẽ là những chiếc quần jeans, vì với đặc thù vải dày và to nên không gian rộng sẽ giúp trải đều đồ hơn bên trong túi hay balo. Thêm nữa là nhờ những chiếc quần jeans này mà ta có thể giúp cho túi của mình được giữ thẳng đứng đồng thời tạo nên bộ khung để không làm túi bị xộc xệch khi cho thêm đồ vào.
 

Tiếp theo là áo thun, ta sẽ xếp chồng lên trên. Bạn cũng có thể mang nhiều áo thun và tiết kiệm diện tích túi hơn bằng cách cuộn những chiếc áo này thành cuộn dài và tròn. Áo sơmi sẽ nằm trên mấy cuộn áo thun bởi với đặc thù dễ nhăn nên chúng ta không thể đè quá nhiều thứ lên đó.
 
Theo nhiều bạn trẻ thì lúc nào ta cũng phải tạo một không gian trống vừa đủ để cho thêm vật dụng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt/ khăn tắm, thuốc… Có nhiều cách để tạo ra nhiều chỗ để đồ hơn như bạn có thể nhét vớ vào trong giày, hay cuộn khăn tắm lại rồi để bên trong mũ (điều này không những giúp giữ hình dáng của mũ mà nó còn ít chiếm không gian hơn)…
 
Những vật nhỏ gọn dễ sử dụng nằm ở tầng trên cùng
 
Tầng trên cùng của balo thường là những vật nhỏ gọn, như chiếc mũ để đội đi đường hoặc vài bịch bánh chẳng hạn. Vì đây là khoảng không phù hợp cho những thứ bạn hay sử dụng; chỉ cần mở khóa kéo balo ra sẽ thấy ngay mà không phải mất công lục tung cả chiếc túi chỉ để kiếm đồ.
 

Những chuyến du lịch cuối tuần luôn là dịp thư giãn sau những giờ ngồi văn phòng, nhưng cũng đừng vì nhiều băn khoăn liệu nên mang gì theo, nên sắp xếp balo như thế nào cho gọn nhẹ, dễ di chuyển mà làm cho kì nghỉ của mình trở nên căng thẳng. Chỉ nhờ một vài cách nhỏ bên trên đã giúp chúng ta có chiếc túi đầy đủ đồ dùng cho cuối tuần. Vậy thì còn chần chừ mà không thu dọn đồ và đi thôi.
 

Nguồn: hejdoll
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-10-19 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM