Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (Vincom Center For Contemporary Art) thuộc tổ hợp TTTM Vincom Megamall Royal City là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận với sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng.
 
Vincom Center For Contemporary Art toạ lạc tại R3 tầng B1 của Vincom Megamall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Hà Nội). Dù chỉ mới được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2017, Vincom Center For Contemporary Art đã thu hút được nhiều bạn trẻ tại Hà Nội nói riêng và cả những người khách du lịch đến Hà Nội nói chung. Trong vòng 1 tháng kể từ khiTrung tâm nghệ thuật đương đại Vincom - VCCA chính thức mở cửa đã thu hút 43.000 lượt khách tham quan, tỉ lệ trung bình gần 1.700 lượt khách/ngày. VCCA hoạt động theo chu kỳ 4 mùa, mỗi mùa kéo dài 03 tháng theo từng chủ đề triển lãm cùng chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm nghệ thuật. Season 1 của VCCA - triển lãm TỎA sẽ còn mở cửa đến 6/8.
 
 
Dù chỉ mới chính thức được đưa vào hoạt động gần 2 tháng nhưng VCCA vẫn thu hút được nhiều lượt khách tham quan và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

 
 
VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vô cùng tinh tế.


 
 
Những hiện vật được trưng bày tại Vincom Center For Contemporary Art mang một phong cách tối giản nhưng đầy nghệ thuật.
 
Vincom Center For Contemporary Art hoạt động xuyên suốt từ 10:00 đến 22:00 từ thứ ba đến chủ nhật (thứ hai không hoạt động). Ngoài ra, vào những ngày cuối tuần, Vincom Center For Contemporary Art có có những sự kiện âm nhạc, workshop, talkshow về những chủ đề khác nhau trong lĩnh vực nghệ thuật. VCCA trở thành một điểm hẹn văn hóa - nơi những người trẻ được tự do thể hiện sức sáng tạo, phá cách và cá tính trên sân khấu của VCCA.
 
 
Hình ảnh từ MINI SHOW KHI HOÀNG HÔN DẦN BUÔNG: BÌNH MINH CỦA NHỮNG NGHỆ SĨ trẻ do 9Lawm band thể hiện vào tối ngày 1/7 tại VCCA đã được sự đón nhận của đông đảo công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ.

 
 
Hình ảnh từ MINI SHOW: JAZZ KHÔNG TẺ NHẠT của Jazz Glory Band vào ngày 15/7. Với mong muốn xoá tan định kiến của công chúng về Jazz, Jazz Glory Band đã mang đến một buổi trình diễn hết sức đặc sắc và thu hút được nhiều bạn trẻ đến tham dự chứng tỏ được sức lan truyền của thể loại âm nhạc này.
 
Đến với một trung tâm nghệ thuật đương đại thì không thể thiếu những buổi workshop, DIY…
 
 
Hình ảnh tại một DIY workshop được tổ chức tại VVCA. Mùa hè sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi những món phụ đồ với hoạ tiết đầy màu sắc mang phong cách trẻ trung, năng động. Buổi workshop thu hút được nhiều người tham dự, rất nhiều trẻ em được bố mẹ đưa đến đây để tham gia vào lớp học.

 
 
Hình ảnh tại DIY Workshop Miền Nhiệt Đới – là một chủ đề thú vị và không thể thiết trong mùa hè.


 
 
Hình ảnh tại Liti Florist workshop được tổ chức tại VVCA. Liti Florist work shop đã trở thành nơi sinh hoạt quen thuộc vào dịp cuối tuần với nhiều vị khách-học viên tại VCCA mỗi cuối tuần. Những đóa hoa mùa hạ rực rỡ như những chùm nắng bung nở, cất tiếng hoan ca về mùa hè bất tận. Đó là cảm hứng để VCCA và Liti Florist cùng tổ chức chuỗi workshop cắm hoa nghệ thuật mùa hạ mang tên Shinning Blossom (Thông tin từ sự kiện).
 
Tại workshop này, các học viên không chỉ được giảng viên của Liti Florist hướng dẫn tận tình mà cuối buổi các học viên còn được mang về những bó hoa do tự tay mình thực hiện.
 
Không chỉ tổ chức những buổi minishow âm nhạc workshop, DIY, vào những ngày cuối tuần, tại VCCA diễn ra những buổi trò chuyện/ talkshow cùng với những diễn giả nổi tiếng trong những lĩnh vực về nghệ thuật.
 
 
Hình ảnh từ buổi Artist Talk: CHUYỆN CỦA TRUC-ANH & PHẠM ĐÌNH TIẾN. Rất nhiều câu chuyện thú vị đã được chia sẻ phía sau các sáng tác của Truc-Anh và Phạm Đình Tiến trong Artist Talk 2 vừa kết thúc chiều 23/6 tại VCCA.

 
 
Một số hình ảnh khách tham quan tại VVCA.


 
  

Ở bất cứ góc độ nào thì bạn cũng sẽ có những bức ảnh đẹp lung linh tại VVCA.
 
 
Với mong muốn trở thành một không gian nghệ thuật với sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng, VVCA luôn chào đón mọi khách tham quan, dù bạn có làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hay không. Rất nhiều bạn trẻ đến đây để có thể tận mắt chứng kiến một không gian nghệ thuật đương đại và tìm lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình.
 
Thời gian: Vincom Center For Contemporary Art hoạt động từ 10:00 đến 22:00 từ thứ ba đến chủ nhật (thứ hai không hoạt động)
Địa chỉ: R3 - floor B1 - Vincom Megamall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Vào cửa tự do.
Nguồn: Fanpage Facebook Vincom Center For Contemporary Art
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hạnh Uyên Nguyễn 2017-08-07 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,Xem Gì ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM