“Làng bích họa Australia – Việt Nam” là dự án mỹ thuật cộng đồng được phát triển tại Đồng Tháp. Một ngôi làng nhỏ nằm dọc bên cạnh dòng sông Tiền, dưới chân cầu Cao Lãnh sáng bừng lên bởi những bức rực rỡ với nhiều hình họa lạ mắt thu hút nhiều người, kể cả du khách cũng như người dân bản địa. Điều này đã mang đến một làn gió mới cho ngôi làng và dự đoán nơi đây sẽ là địa điểm tham quan thu hút mới của giới trẻ trong năm 2018 này.
 
 

Chỉ cần qua khỏi cầu Cao Lãnh là chúng ta có thể thấy ngay hàng trăm bức tranh hoạt cảnh màu sắc khác nhau được thổi hồn qua bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ đến từ Úc cùng nhiều sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp. Ghé ngôi làng nhỏ nằm ngay cạnh dòng sông Tiền này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Các bức tranh sơn dầu đủ kiểu, nhiều kích cỡ, hình tượng, hoa văn chủ yếu khắc họa đặc trưng của văn hóa Việt Nam – Úc như cánh đồng cò trắng, đồng sen, sếu đầu đỏ…. cùng đặc trưng của xứ sở chuột túi, nhà hát Opera Sydney, gấu Koalar….
 
 

Những bức tường khô cứng, buồn tẻ ngày nào giờ đây đã trở nên sinh động, đẹp đẽ và mới lạ hơn qua những nét vẽ của những người nghệ sĩ. Dự án nghệ thuật cộng đồng này là cơ hội cho các nghệ sĩ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình, cũng như dịp để những bạn sinh viên địa phương đóng góp cho cộng đồng. Trước khi vẽ màu, các họa sĩ xử lý bề mặt tường, các vách nhà để chất lượng bức vẽ được bền lâu hơn.
 

Với gần 80 bức tranh lớn nhỏ, được vẽ trên vách tôn, gỗ, tường và hàng rào của nhà dân, trường học sống động, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp như được khoác lên mình chiếc áo mới đẹp hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Đồng Tháp thì hãy ghé ngay làng bích họa để chiêm ngưỡng những bức tranh tường của các nghệ sĩ nhé.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-03-21 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM