Thời khắc Giao Thừa và pháo hoa là yếu tố để đánh dấu năm mới đến. Những đám đông tập hợp lại ở quảng trường hay các tòa nhà cao tầng để ngắm nhìn pháo hoa. Nếu đang có ý định vi vu ở các nước Châu Âu để đón chào năm mới, thưởng thức pháo hoa thì sao không tham khảo một số điểm đến sau đây.
 
Prague, Cộng Hòa Séc
 
Prague là nơi nằm trong danh sách những địa điểm đón chào năm mới. Khi pháo hoa nửa đêm sắp làm sáng bầu trời, du khách và người dân địa phương tụ tập bên bờ sông, Quảng trường Wenceslas và Quảng trường Old Town. Một bữa tối trọn gói trong nhà hàng, sau đó cùng nhau khiêu vũ, ngắm nhìn pháo hoa sáng trên bầu trời sẽ là những gợi ý cho ngày cuối năm cũng như đón mừng năm mới sang.
 

Edinburgh, Scotland
 
Edinburgh, thủ đô của Scotland, nơi thích hợp để chào đón năm mới hoặc theo cách gọi của người dân địa phương là "Hogmanay". Vào đêm trước năm mới, có rất nhiều chương trình dành cho trẻ em như một buổi hòa nhạc cùng nến được thắp lên ở trước nhà thờ St. Giles chẳng hạn. Bên cạnh đó, bánh nướng nóng hổi sẽ được bày bán tại dọc bên đường, hay ở khu chợ nhộn nhịp, và cửa hàng bánh cũng là một trong những cách người Scotland đón mừng năm mới sang. Vào thời khắc chuyển giao năm cũ và mới, tiếng chuông đồng hồ và màn pháo hoa khổng lồ trên bầu trời ở lâu đài Edinburgh sẽ để lại những ấn tượng cho một năm đang đến.
 

Sofia, Bungary
 
Năm mới ở Sofia chắc hẳn là một đêm đáng nhớ với những ai muốn khám phá những khoảnh khắc chuyển mình của thành phố. Thưởng thức cà phê trong một quán ven đường, chụp một số kiểu ảnh trong khi khám phá thành phố. Dừng lại thưởng thức nhạc sống từ các nghệ sĩ đường phố tại quảng trường Batenberg. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trượt tuyết ở những ngọn đồi và chờ đợi đến lúc pháo hoa được bắn. 
 
London, Anh
 
Hãy tưởng tượng bạn đang đứng bên bờ sông Thames ở London, cảm giác như toàn bộ bầu trời trở nên sống động trong màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật. Cứ vào đúng lúc chuông đồng hồ Big Ben vang lên, một giai điệu sôi động cùng với màn trình diễn pháo hoa trên mặt nước tại London Eyes.
 

Năm mới đến nhưng mỗi năm một lần, vì vậy đây là lễ hội rất đáng nhớ. Nhưng nơi nào là tốt nhất khi đồng hồ vào nửa đêm ngày 31 tháng 12? Những màn trình diễn pháo hoa sống động, các buổi khiêu vũ cả đêm, những truyền thống văn hoá độc đáo mà bạn sẽ tìm thấy tất cả những thứ này tại các thành phố ở Châu Âu. Nếu đang có kế hoạch đi du lịch đón chào năm mới thì sao không thử tham khảo một số thành phố ở trên nhé.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-12-29 Position ( Digital Content )

Tags        Đi Đâu ,xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM