Với mong muốn tiếp tục lan tỏa sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”, làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” lần thứ 2 nhằm kêu gọi những nhà hảo tâm, người đỡ đầu lâu dài cho hơn 3000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.
 

Chương trình đỡ đầu lâu dài cho trẻ em SOS, người đỡ đầu sẽ chung tay đóng góp một khoản hỗ trợ tối thiểu hằng tháng là 300.000đ/tháng và có sự gắn kết lâu dài với trẻ em tại các Làng trẻ em SOS bằng những hoạt động thăm nom trực tiếp trẻ tại Làng hoặc tại cộng đồng, trao đổi thư, thiệp, quà với gia đình của trẻ cũng như nhận báo cáo về tình hình phát triển của trẻ. Mọi đóng góp của người đỡ đầu đều được công bố công khai, minh bạch. Số tiền ủng hộ hằng tháng được đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Hằng năm đều được kiểm toán độc lập từ phía Quốc tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
 
Ông Đỗ Tiến Dũng - Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS (phải) và MC Phan Anh – Đại Sứ Thiện Chí của Lọ Đựng Tình Thương – lần 2 (trái)
 
Đến với Lọ Đựng Tình Thương – lần 2, tiếp nối tinh thần của NSƯT Thành Lộc trong chương trình năm 2016, MC Phan Anh trong vai trò Đại Sứ Thiện Chí cùng đồng hành chung tay giúp đỡ và tham gia đỡ đầu cho các em của Làng trẻ SOS Việt Nam. MC Phan Anh nhấn mạnh: “Quan điểm của bản thân tôi khi làm thiện nguyện là luôn tìm hiểu và lựa chọn giúp đỡ những địa chỉ tập trung nuôi dưỡng trẻ chuyên sâu, bảo đảm và hiệu quả như Làng trẻ em SOS Việt Nam để đồng tiền và tấm lòng của mình không bị lãng phí. Chương trình “Lọ đựng tình thương” có sự gắn kết tình cảm giữa người cho và người nhận, mang lại cho tôi sự yên tâm khi thấy các con đỡ đầu lớn lên tự tin, được khám phá và phát triển những khả năng của mình để tự lập sau này”. Anh cũng chia sẻ thêm: “Nhiều người nghĩ làm việc thiện nguyện là làm cho người khác. Nhưng với tôi, làm từ thiện chính là cho bản thân mình, gieo những hạt mầm tử tế trong tâm hồn của mình và kết quả mà tôi gặt về chính là niềm hạnh phúc.”
 

Vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách tham gia họp báo chương trình Lọ Đựng Tình Thương.
 
 
MC Hoàng Oanh
 
“Một chiếc lọ đựng tiền lẻ để dành và dạy dỗ con cái tính tiết kiệm chắc không xa lạ gì với chúng ta. Xuất phát từ hình ảnh giản dị đó, Làng trẻ em SOS liên kết chiếc lọ với văn hoá sẻ chia và đầy tính nhân văn của người Việt Nam: chỉ với 10.000 đồng mỗi ngày bỏ vào lọ, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể giúp đỡ một em bé mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn có được một gia đình, một người mẹ và cả tương lai” - ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “Lọ đựng tình thương”
 
 

Đến với Lọ Đựng Tình Thương, mong muốn tìm kiếm những người đỡ đầu giúp đỡ cho các em ở gia đình SOS là cốt lõi của chương trình thiện nguyện năm nay. Cũng như thông qua đó tạo nên một cộng đồng chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
 

Chương trình “Lọ đựng tình thương” sẽ kéo dài từ ngày 12/09/2017 đến ngày 31/12/2017, những nhà hảo tâm có thể tham gia đỡ đầu cho hơn 3.000 trẻ em tại Làng trẻ em SOS Việt Nam thông qua những cách như đăng kí trực tuyến qua website hoặc số điện thoại đường dây nóng của Lọ Đựng Tình Thương.
 
Website: www.sosvietnam.org
Facebookhttps://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-09-13 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,Xem Gì ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM