Bắt đầu từ 22/01/2018 đến hết ngày 30/04/2018, Hàn Quốc sẽ miễn visa cho du khách Việt Nam trong thời gian lưu trú tại đất nước này tối đa 15 ngày. Theo đó, chính sách này áp dụng cho nhóm khách gồm 5 người trở lên được tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh; bên cạnh đó, du khách được miễn visa phải có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang. Du khách có thể đăng ký thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc. Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cũng như Cục Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc sẽ thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức e-visa (visa điện tử).
 

Chính sách này vừa được Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông qua để thu hút du khách quốc tế đến nhân dịp Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 diễn ra tại nước này từ ngày 09/02 – 25/02/2018 và 09/03 – 18/03/2018.
 

Việc áp dụng chính sách miễn visa lần này cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến thăm quan tại xứ sở kim chi, cũng như hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.
 
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch đến Hàn Quốc trải nghiệm thôi nhỉ.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-29 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM