Thất lạc hay mất hành lý là điều mà không một du khách nào muốn, nhất là sau khi vừa trải qua một quãng thời gian dài trên máy bay. Nhưng nếu trong trường hợp mà bạn không tìm thấy hành lý của mình thì phải làm sao?
 
Khẩn trương thông báo với hãng bay
 
Nếu đợi mãi mà không thấy hành lý của mình trên băng chuyền trong khi mọi hành khách khác cùng chuyến đều đã lấy hết thì hãy khẩn trương thông báo với nhân viên trực ở đó hoặc nhân viên hãng mà ta vừa bay. Trong một số trường hợp, đôi khi hành lý bị đưa nhầm sang chuyến bay khác trong lúc chuyển từ máy bay về khu vực riêng và ngược lại.
 

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
 
Bước tiếp theo sau khi thông báo với nhân viên sân bay về việc mất hành lý, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, vé máy bay, thẻ hành lý để xuất trình cho nhân viên an ninh làm thủ tục thất lạc/ nhận vali của mình. Hãy chắc chắn rằng ta có thể kể tên những món đồ trong vali của mình trong trường hợp bên phía an ninh cần xác nhận chủ nhân của hành lý thất lạc.
 
Yêu cầu bồi thường trong trường hợp hành lý gặp vấn đề
 
Nếu phát hiện ra túi bị rách, bánh xe vali bị hỏng hay bất kì đồ vật nào bị hỏng do quá trình vận chuyển, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không bồi thường cho việc sửa chữa. Một số hãng bay sẽ có mức phí bồi thường theo quy định. Nhưng không vì thế mà ta chủ quan cất những đồ đắt tiền trong hành lý kí gửi.
 
Những lưu ý giúp tránh thất lạc hành lý ở sân bay
 
Hãy bỏ những nhãn dán hành lý cũ, vì như vậy nhân viên vận chuyển sẽ không bị nhầm lẫn giữa các chuyến bay, đôi khi quá nhiều vali dẫn đến việc họ chỉ kịp nhìn lướt qua thông tin tên chuyến và phân luồng vào xe chuyên dụng mà không để ý nhiều đến thời gian.
 

Nhãn tên hành lý sẽ giúp bạn dễ tìm thấy khi bị mất hay nhầm lẫn.
 
Nhãn tên trên vali sẽ giúp bạn tìm kiếm hành lý của mình thuận lợi hơn trong trường hợp bị mất. Ngoài ra, một mẹo nhỏ được nhiều người truyền tai nhau là treo thêm vài sợi ruy băng màu để làm nổi bật vali của mình, từ đó dễ dàng nhận biết hành lý từ xa hơn. 
 

Buộc ruy băng sẽ giúp dễ nhận biết vali của mình hơn.
 
Theo những nhân viên, check in tại quầy vé sớm để làm thủ tục sẽ giúp hạn chế rủi ro về thất lạc hành lý, bởi khi đó vali chẳng thể cùng theo bạn vì không kịp theo băng chuyền vào máy bay.
 
Hãy kiên nhẫn nếu chẳng may bị thất lạc hành lý. Nhiều trường hợp có thể tìm lại được trong vài giờ, nhưng đôi khi phải mất vài ngày để xác định được đúng vali của mình.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-10-25 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM