Đi du lịch vẫn luôn là điều mà nhiều người yêu thích, bởi đó không chỉ là khoảng thời gian tìm lại cân bằng cho chính mình mà còn khám phá, trải nghiệm cũng như lưu giữ những kỉ niệm đẹp ở nơi xa chỗ mình đang sống. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ phải lo cho kì nghỉ của mình, đầu tiên là đặt phòng chỗ ở, mua vé máy bay/ tàu hỏa, sắp xếp quần áo cũng như vật dụng mang đi gồm những gì hay kinh phí mang theo nên khoảng tầm bao nhiêu… Dưới đây là một số trang web có thể giúp ích cho bạn để lên kế hoạch đi du lịch của mình thêm thuận tiện.
 
Booking.com
 
Bạn đang tìm kiếm phòng khách sạn và muốn so sánh giá giữa nhiều nơi khác nhau, nếu vậy thì trang web booking.com sẽ phù hợp cho nhu cầu này. Bằng việc thu thập thông tin, chất lượng phòng ở cũng như mức giá của các khách sạn tại địa phương, trang web cung cấp cho người sử dụng những tin tức, giá cả để có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 

Airbnb.com
 
Airbnb.com dường như đang là trang web nhận được nhiều lượt truy cập từ người sử dụng ở khắp nơi trên thế giới, bởi đây là công cụ hoàn hảo để tìm chỗ ở với mức giá từ thấp cho đến cao, phù hợp với nhu cầu cá nhân của bản thân; cũng như cho phép bạn có góc nhìn tổng quan hơn về nơi dừng chân trong chuyến đi tại địa phương. Với Airbnb, bạn có thể thuê một căn phòng trong một hộ gia đình bản địa, có khi là nguyên căn nhà, nơi mà bạn dễ dàng tương tác với người chủ và người dân địa phương.
 

Sleepinginairports.net
 
Trong chúng ta ít nhiều cũng đã từng phải qua đêm ở sân bay vì một vài lý do như chuyến bay bị hoãn, ra trước giờ khởi hành quá sớm hay các tình huống khách quan khác cũng có thể khiến bạn bị mắc kẹt lại tại sân bay trong nhiều giờ. Nếu rơi vào tình huống trên, hãy truy cập vào trang web sleepinginairports.net để có thể tham khảo các bài viết về trải nghiệm của nhiều du khách cũng trong tình cảnh tương tự như bạn từ các sân bay trên khắp thế giới; cùng với đó là các mẹo nhỏ hữu ích để sống sót qua quãng thời gian chờ đợi ở sân bay.
 

Tripadvisor.com
 
Đây là một trang web cung cấp dịch vụ du lịch, ăn uống, khách sạn và cho phép người dùng đặt chỗ ngay trên giao diện của mình. Đặt phòng trực tuyến khá phổ biến với nhiều du khách, bên cạnh đó là những bảo mật về thanh toán nên giúp cho người sử dụng cũng như phía khách sạn yên tâm hơn.
 

Skyscanner.net
 
Giá vé máy bay rẻ là một trong những lý do chúng ta có thể tìm kiếm cho mình những chuyến đi du lịch nước ngoài. Và Skyscanner.net là trang web hữu ích giúp bạn so sánh và lựa chọn giá vé máy bay, thông tin các chuyến bay trên toàn cầu. Trang web này sẽ giúp người dùng thu thập thông tin của các hãng hàng không và cho phép bạn so sánh các mức giá khác nhau. Theo một số người thì đôi khi họ sẽ “săn” vé giá rẻ trước rồi mới bắt đầu lập kế hoạch cho chuyến đi của mình, vì như vậy ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.
 

Lập kế hoạch cho chuyến đi của mình luôn là điều mà ta phải làm cẩn thận để hạn chế rủi ro cho bản thân mình. Nếu vậy thì sao không tham khảo một số trang web trên và thu dọn hành lý chuẩn bị cho hành trình của mình thôi.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-18 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM