Thông thường chúng ta vẫn có thói quen chọn những chuyến bay đêm để vừa thuận tiện nghỉ ngơi mà giờ bay thì thuận tiện cho mình khi đến nơi vừa kịp sáng để có thể thực hiện dự định của mình. Nhưng không phải ai khi bay chuyến đêm đều có thể ngủ ngon suốt hành trình, vậy thì làm sao để thực hiện được điều này? Có nhiều cách cải thiện được giấc ngủ cho những chuyến đi đường dài và dưới đây là vài cách đơn giản giúp ta phần nào giải đáp thắc mắc trên.
 
Mặc những bộ trang phục thoải mái nhưng lịch sự
 
Khi đi ngủ, pyjama thường là lựa chọn của nhiều người. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ diện nguyên bộ đồ ngủ lên máy bay. Hãy chọn cho mình bộ quần áo rộng rãi, thoải mái nhưng vẫn phải lịch sự. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng đồ của mình đủ ấm vì máy lạnh trên máy bay, hay sự chênh lệch nhiệt độ khi hạ cánh. 
 

Dành thời gian thư giãn trước khi lên máy bay
 
Hầu hết các sân bay cung cấp cho chúng ta những dịch vụ để thư giãn trước khi lên máy bay, ví dụ như chiếc ghế mát – xa tự động chẳng hạn. Dành thời gian thư giãn, đọc sách, nghe nhạc trước chuyến bay sẽ giúp tinh thần thoải mái và chìm vào giấc ngủ ngay khi vừa ngồi yên vị tại chỗ của mình.
 

Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là đôi chân
 
Nếu bạn đã có kế hoạch bay đêm, hãy chuẩn bị vớ và giày đầy đủ. Vì nhiệt độ từ máy lạnh ở máy bay sẽ đôi lúc khiến ta lạnh, nhất là bàn chân của mình.
 

Mang thêm chăn ấm
 
Nhiều hãng hàng không sẽ vẫn luôn trang bị những chiếc chăn ấm, tuy nhiên nó sẽ không đủ để đắp toàn bộ người bạn. Mang theo một cái chăn hoặc khăn để che phần nửa người trên của bạn sẽ là cách giữ ấm trên suốt chặng đường đi, cũng như làm lộ phần dây an toàn ra để giúp tiếp viên không làm phiền bạn nếu như có đi kiểm tra.
 
Sử dụng thói quen của bạn
 
Mỗi người sẽ có những thói quen khác nhau trước khi ngủ như uống một cốc nước lọc, thoa chút kem dưỡng da… Trong chuyến bay đường dài, chúng ta có thể tận dụng những thói quen cá nhân như vậy, một phần để giúp cơ thể mình hiểu rằng đã đến lúc phải đi ngủ, đây cũng là cách giúp bạn rất nhiều trong những lúc không có giường ngủ, bạn vẫn có thể chợp mắt như bình thường.
 
Tắt màn hình
 
Trước khi bạn ngủ, hãy tắt màn hình TV trước ghế ngồi của mình. Vì ánh sáng từ đó có thể làm ta bị rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, hạn chế ánh sáng từ màn hình cũng đỡ làm phiền giấc ngủ người bên cạnh.
 

Tạo không gian ngủ thoải mái của bạn
 
Trước những chuyến bay đêm, hãy chuẩn bị một chiếc gối êm ái thoải mái, một bịt mắt chặn ánh sáng. Bên cạnh đó, một chút nhạc cũng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Những vật dụng nhỏ nhưng sẽ tạo ra một không gian dễ chịu cho bạn để đi ngủ.
 

Với những cách đơn giản trên cũng phần nào giúp ta chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn khi có chuyến bay đêm. Lưu lại những mẹo nhỏ trên và biết đâu sẽ hữu ích cho bạn trong những lần đi máy bay sau này.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-09-07 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM