Thời gian nghỉ lễ hay dịp cuối tuần thường là cơ hội mà chúng ta gặp gỡ người thân, bạn bè, ngồi nói chuyện bên các bữa ăn cùng nhau. Đó thật sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để kết nối mọi người lại với nhau; nhưng cũng thật không may là đây cũng là thời gian có thể phá hỏng những thói quen ăn uống của mình. Liệu rằng có cách nào để tránh khỏi tình trạng này? Cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ dưới đây để giữ dáng trong những ngày nghỉ lễ nhé.
 

Đừng thay đổi chế độ ăn thông thường của bạn, đặc biệt nếu bạn đã có thói quen ăn uống tốt
 
Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người là thường sẽ bỏ qua bữa ăn cùng với mọi người. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, hãy ăn một ít theo chế độ bình thường của bản thân chứ đừng nên nhịn để rồi sau đó ăn bù lại, như vậy sẽ càng làm bạn mất kiểm soát khẩu phần ăn của mình. 

 
 
Salad luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn cho thực đơn của mình.
 
Ăn trước khi đến cuộc gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè
 
Tại các buổi họp mặt gia đình, bạn bè, chúng ta sẽ được thưởng thức nhiều món với các hương vị khác nhau, chính điều này đã làm bạn phải đối mặt với tình trạng ăn quá nhiều. Một cách để giảm thiểu điều này là hãy ăn một bữa nhẹ trước khi đến buổi tiệc, vì nó sẽ giúp mình không cảm thấy đói nên sẽ hạn chế được việc ăn quá mức quy định.
 
Tránh uống nhiều đồ uống có gas
 
Trong các bữa ăn, nước giải khát có gas luôn được lựa chọn, và lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Vì vậy hãy thay bằng nước lọc để hạn chế việc quá nhiều năng lượng đưa vào cơ thể.
 
Xây dựng kế hoạch ăn uống
 
Hãy hình dung ra những gì bạn sẽ ăn, sau đó kết hợp với chế độ hằng ngày của bạn, từ đó bạn sẽ có thể kiểm soát được những món ăn, lượng calo bạn hấp thụ. Đây không phải là thời gian để gác lại chế độ ăn của mình, vì nếu như vậy thì khi kì nghỉ kết thúc, bạn sẽ phải đối mặt nhiều hơn với cân nặng của mình. Hãy cố gắng cân bằng, kết hợp nhiều loại thực phẩm lành mạnh và dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.
 
 
Các món chế biến với rau củ sẽ giúp bạn có chế độ ăn lành mạnh hơn.
 
Đừng ngại để phá lệ một chút
 
Nghe có vẻ khá mâu thuẫn, nhưng đừng quá căng thẳng mà bó chặt mình vào một khuôn khổ và cố gắng tránh tất cả các loại thực phẩm không tốt. Nếu muốn một miếng bánh, bạn có thể ăn nó; lưu ý nho nhỏ ở đây là hãy biết điều độ về những chiếc bánh, tránh việc tăng cân ngoài dự định của mình trong kì nghỉ lễ.
 
Một vài lời khuyên bên trên phần nào sẽ giúp bạn lên kế hoạch, danh sách việc mình cần làm để giữ chế độ ăn uống điều độ trong kì nghỉ lễ của mình.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-12-15 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM