Những cuộn băng keo thường là vật dụng bị bỏ qua khi đi du lịch, nhưng nó lại có thể giúp chúng ta xử lý những tình huống vô tình xảy ra. Liệu rằng băng keo còn có thể giúp chúng ta trong những chuyến đi du lịch như thế nào?
 
Khắc phục túi xách hoặc balo gặp sự cố
 
Nếu trong trường hợp túi bạn gặp sự cố khi ra khỏi băng chuyền hành lý với một đường bị rách ở bên cạnh túi hay tay cầm bị hỏng… những lúc như vậy bạn có thể sử dụng băng keo để xử lý nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn và túi của bạn thông qua sân bay - hoặc thậm chí là cả phần còn lại của chuyến đi - nếu đồ lót của bạn không tràn ra hoặc tay cầm bị hỏng.
 

Chặn những luồng ánh sáng không mong muốn
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tấm rèm đen của khách sạn không che được mọi phần của cửa sổ? Chính những lúc đó, bạn có thể kéo căng rèm ra và lấy băng keo cố định vào vách tường để chúng có thể giúp che phủ được toàn bộ cửa sổ. Bên cạnh đó có khi là ánh sáng từ nút bấm trên màn hình TV chẳng hạn, một mẩu băng keo có thể giúp bạn không bị ánh sáng ấy làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 
“Chữa cháy” cho quần áo bị thủng
 
Chiếc áo mưa hay cây dù của bạn chẳng may bị nhánh cây đâm thủng một lỗ khi đi bộ xuyên rừng hay quần áo bị một vết rách thì cũng đừng lo lắng, bạn hãy giũ nó khô và dán lên đó bằng một mẩu băng keo. Tuy đây chỉ là cách xử lý tạm thời nhưng trong chuyến đi du lịch, bạn cũng không thể mang theo cả bộ kim khâu được. Tương tự như những đôi giày. Băng keo có thể không phải là lựa chọn tối ưu để nói đến với các vấn đề về thời trang nhưng nó sẽ kéo dài thời gian giúp bạn đến cửa hàng để mua đồ mới hay sửa lại đồ của mình.
 
Làm sạch quần áo khỏi những xơ vải, bụi bẩn
 
Với những vết bẩn bám trên quần áo, bạn cũng có thể lấy mẩu băng keo và dính vào bụi bẩn hay sơ vải để làm sạch nó. Điều này sẽ giúp bạn không phải mang theo cây lăn quần áo.
 

Giải cứu hành lý của bạn khỏi những chai dầu gội bị rò rỉ
 
Đừng để dầu gội, sữa tắm hay các loại mỹ phẩm dạng lỏng xâm nhập vào túi đựng đồ của bạn. Nếu chai bị rỉ hay chảy, bạn có thể quấn băng keo quanh cạnh nắp để đóng nó lại kĩ hơn.
 

Băng keo vẫn luôn có những công dụng hữu ích trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt hơn là trong những chuyến đi du lịch. Nếu đang có dự định đi đâu chơi thì hãy thủ sẵn cho mình cuộn băng keo trong hành lý nhé, vì biết đâu nó sẽ giúp bạn xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra thì sao.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-03-09 Position ( Digital Content )

Tags        Đi Đâu ,xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM