Với những chuyến bay, chúng ta vẫn luôn chọn những chỗ ngồi phía trong để thuận tiện cho việc lấy đồ ở khoang hành lí phía trên hay tiện để ra vào nếu đi vệ sinh. Nhưng theo những khảo sát gần đây của nhiều người dùng trang mạng Twitter thì hãy chọn ghế sát cửa sổ khi đi máy bay, tại sao lại như vậy?
 
Có khung cảnh đẹp
 
Điều đầu tiên, bạn đang bay trên bầu trời, và chính vì thế nên ngồi cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn có tầm nhìn bao quát xung quanh với những đám mây trắng bồng bềnh. Trí tưởng tượng của mình càng bay bổng hơn khi mỗi người chúng ta đều liên tưởng đến nhiều hình ảnh thú vị với đám mây.
 

Ngủ ngon hơn
 
Ngồi gần cửa sổ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có chỗ để tựa vào khi muốn chợp mắt trên máy bay. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn chọn ghế phía trong ngay sát đường đi, lối đi tất nhiên là không có chỗ dựa, còn dựa người bên cạnh thì cũng không được lịch sự với họ cho lắm. Chính vì thế mà ghế cửa sổ được ưa chuộng cho những chuyến bay đường dài. Ngoài ra bạn cũng sẽ không thấy phiền nếu người bên cạnh thức dậy hay làm việc riêng của họ.
 

Ít bị xóc, va đập hơn
 
Theo chia sẻ của nhiều người khi nói về chủ đề này, ngồi ngay ngoài lối đi cũng đồng nghĩa với việc bị va chạm bởi xe đẩy, balo và hành lý khác cũng như hành khách đi qua lối đi.
 

Ánh sánh nhiều cho những người thích đọc sách
 
Những bóng đèn phía trên chỗ ngồi của mình đôi lúc không đủ chiếu sáng để ta có thể đọc sách, báo hay tạp chí. Và thêm điểm cộng cho cửa sổ là ngập tràn ánh sáng tự nhiên nếu bạn đi chuyến bay ban ngày. Chính vì vậy mà đây được xem như chỗ ngồi yêu thích trên máy bay cho những người thích đọc sách.
 

Ít buồn nôn
 
Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học, nhìn ra phía đường chân trời sẽ giúp não chúng ta suy nghĩ đến những sự việc khác và bạn sẽ không còn cảm giác buồn nôn khi đi máy bay nữa.
 
An toàn
 
Trước các chuyến bay, tiếp viên luôn nhắc chúng ta về việc không được mở khoang để hành lý phía trên chỗ ngồi của mình. Vì trong suốt hành trình, nếu ta mở ngăn tủ ra và sơ ý làm rớt hành lý thì người nguy hiểm vẫn là người ngồi ngoài cùng ngay lối đi. Chính vì vậy, những hàng ghế phía trong, sát cửa sổ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.
 
Tổng hợp những lý do trên, ghế sát cửa sổ sẽ làm bạn thoải mái hơn trong những chuyến bay của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không thu dọn hành lý, đặt vé máy bay với ghế cửa sổ rồi xê dịch đến những địa điểm mới thôi nào.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-09-11 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM