Scrapbook là một thuật ngữ còn khá mới đối với hầu hết người Việt Nam nhưng lại khá phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật thủ công ở nước ngoài. Scrapbooking là một hình thức để lưu giữ, bảo tồn những thông tin liên quan đến lịch sử cá nhân và gia đình trong định dạng của một sổ lưu niệm. Những kỷ vật điển hình được lưu giữ ở đây có thể bao gồm hình ảnh, thông tin báo chí và tác phẩm nghệ thuật. Album Scrapbook thường xuyên được trang trí và chứa đựng những bút ký (journalisting) liên quan đến sự việc đang được lưu lại.  
 
Scarpbook xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 15 tại Anh Quốc, ban đầu Scrapbook có hình thức giống như “Friendship album” – nơi bạn bè hoặc người thân sẽ nhập tên của họ, tiêu đề và các đoạn văn ngắn hoặc hình minh họa theo yêu cầu của chủ sở hữu của album. “Friendship album” dần trở nên phổ biến khắp Châu Âu vào thế kỷ 16, người ta bắt đầu tạo ra nó như một món quà lưu niệm cho những tour du lịch Châu Âu, giúp khách du lịch lưu lại những kỷ vật trong hành trình của họ như huy hay các tác phẩm nghệ thuật địa phương. Và cứ thể Scrapbook càng ngày càng phát triển và thay đổi dần bởi sự sáng tạo của con người.
 
Một trong những cửa hiệu kinh doanh sản phẩm Scrapbook có mặt sớm tại thành phố Hồ Chí Minh chính là Scrapbook N’ Love Viet Nam. Cửa hiệu không phô trương nằm ẩn mình tại số 100 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1. Khi vừa đến với cửa hiệu, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cách trang trí của Scrapbook N’ Love Viet Nam, tuy nhỏ nhưng lại tạo một cảm giác vô cùng ấm cúng. Cửa hàng có đầy đủ các loại nguyên vật liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Úc để chúng ta có thể hoàn thiện một sản phẩm scrapbook hoặc một số hình thức đơn giản hơn như khung hình, thiệp, exploding box.
 
 
Đến với Scrapbook N’ Love Viet Nam bạn sẽ choáng ngợp bởi sự đa dạng và phong phú của những nguyên vật liệu tại đây. Chỉ riêng với giấy làm scrapbook thôi cũng đủ làm bạn phải do dự, đắn đo khi chọn lựa bởi vì loại giấy nào cũng xinh xắn và có chất lượng cao.
 

Các loại nguyên vật liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Úc vô cùng đa dạng và phong phú.

 
 
Scrapbook loại nhỏ được đặt trong một chiếc hộp xinh xắn cùng tông màu sẽ là một món quà vô cùng đặc biệt khiến người nhận vô cùng ấn tượng đấy!

 
 
Bạn có thể đến với Scrapbook N’ Love Viet Nam để tìm mua những nguyên vật liệu và nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình từ cô chủ của cửa hiệu để có thể hoàn thiện sản phẩm của mình.

 
 
Nếu không muốn mua từng nguyên vật liệu, bạn vẫn có thể chọn những bộ kit theo chủ đề tại Scrapbook N’ Love Viet Nam. Mỗi bộ kit có giá dao động từ 150.000 đến hơn 300.000, tuỳ vào mức đồ phức tạp của những chi tiết để hoàn thiện sản phẩm. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để nhận được sự tư vấn bộ kit nào phù hợp nhất với mình.


 
 
Nguyên vật liệu tại Scrapbook N’ Love Viet Nam cũng được cập nhật liên tục, phù hợp với như cầu của các bạn. Vào những dịp đặc biệt như: Giáng Sinh, Lễ Tình Nhân, Quốc tế Phụ Nữ, ngày của Mẹ, ngày của Ba, du lịch…


 
 
Tình yêu là một chủ đề không thể thiếu và có nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể tha hồ chọn lựa những bộ kit phù hợp với sở thích của mình. Bạn muốn chứng nhân tình yêu của mình phải nhẹ nhàng, lãng mạn hay muốn nó mạnh mẽ, mãnh liệt thì Scrapbook N’ Love Viet Nam vẫn có thể làm hài lòng bạn đấy!


 
 
 Sau chủ đề Tình yêu, Du lịch và Mùa hè cũng là những chủ đề yêu thích của các bạn trẻ. Còn gì tuyệt vời bằng việc bạn lưu lại những kỉ niệm trong chuyến du lịch của mình bằng một cuốn scrapbook do chính tay bạn đặt hết cả tâm huyết để thực hiện.


 
 
Với những nguyên liệu làm nên scrapbook, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một sản phẩm dưới một hình thức khác như khung hình, thiệp, exploding box.


 
 
Một số hình thức khác của scrapbook.


 
 
Scrapbook N’ Love Viet Nam không chỉ là một nơi mà bạn có thể tìm mua nhiều loại nguyên vật liệu để làm nên một sản phẩm scrapbook mà tại đây còn có những buổi workshop vào mỗi cuối tuần với những chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn thực hiện những sản phẩm của riêng mình với sự hướng dẫn nhiệt tình của những nhân viên của Scrapbook N’ Love Viet Nam.


 
 
Những buổi workshop của Scrapbook N’ Love Viet Nam được tổ chức liên tục vào 2 ngày cuối tuần với những chủ đề khác nhau. Bạn có thể theo dõi những chủ đề của các buổi workshop tại trang fanpage chính thức của cửa hàng. Mỗi một buổi workshop không có quá nhiều người để đảm bảo rằng bất cứ ai cũng được hướng dẫn chi tiết. Các học viên tham gia vào buổi workshop này sẽ được cung cấp một bộ kit để thực hiện sản phẩm theo chủ đề của buổi workshop đó. Ngoài ra, vẫn có những buổi workshop với chủ đề tự do.

 
 
Tuỳ vào mức độ khéo tay của bạn mà sản phẩm có thể mất bao nhiêu thời gian. Trung bình bạn mất khoảng 2 giờ đồng hồ để thực hiện được một khung hình như thế này. Đối với scrapbook bởi vì có khá nhiều chi tiết và nội dung nên có thể sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn.
 
Ý nghĩa của những món quà handmade không nằm ở giá trị vật chất, nó mang chỉ giá trị tinh thần to lớn. Để có thể hoàn thành một sản phẩm handmade bạn có thể mất 2 giờ đồng hồ với những sản phẩm đơn giản, không có nhiều chi tiết cầu kỳ, nhưng có khi bạn phải mất nhiều ngày mới hoàn thành.Chính vì điều đó, thực hiện một chiếc scrapbook luôn cần rất nhiều sự kiên nhẫn của người làm nên nó. Nhưng khi hoàn thành sản phẩm rồi bạn sẽ cảm thấy không hề lãng phí thời gian một chút nào. Vào cuối tuần này, bạn hãy thử bắt tay vào làm một món quà handmade dành tặng người mà bạn yêu thương nhé!
 
Nguồn: Fanpage Facebook Scrapbook N’ Love Viet Nam
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hạnh Uyên Nguyễn 2017-08-04 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM