Kết thúc những ngày mưa của mùa đông, Đà Lạt bước vào xuân nhẹ nhàng như đám mây trắng trôi lãng đãng trên bầu trời trong xanh, mùa khô hanh cũng đến khi tháng 2 vừa ghé tới. Đà Lạt rực rỡ bởi vô số sắc hoa nở rộ giữa xuân khi cả nước đang nô nức đón chào Tết cổ truyền.
 
Đà Lạt ngập tràn sắc hoa
 
Đà Lạt vào tháng 2 là lúc giao mùa của các loài hoa đẹp nhất như mai anh đào, phượng tím, cỏ lau…. tất cả đều bung nở vào mùa xuân. Chạy dọc các con đường từ vùng ngoại ô dẫn vào thành phố, từ những cánh đồng hoa dại cho đến vườn hoa được chăm chút tỉ mỉ, tất cả như đang vươn mình đón nắng mai tạo nên bức tranh đa màu sắc của thiên nhiên.
 
 
@lephuongdalat
 
Hoa phượng tím Đà Lạt có nguồn gốc từ Nam Mỹ, do kỹ sư Lương Văn Sáu mang về đây vào năm 1962. Lúc trước, cây được trồng nhiều ở 2 bên đường vào chợ Đà Lạt, nhưng chỉ may mắn sống được một cây. Sau này khi công nghệ phát triển cũng như hạt giống chất lượng tốt hơn được đưa về từ Australia để ươm, và dần dần phủ sóng trên nhiều tuyến đường ở Đà Lạt.
 

 
 
Phượng tím nở rộ ở Đà Lạt
 
Chiêm ngưỡng mai anh đào
 
Đến Đà Lạt tháng 2, du khách nhất định sẽ được thưởng thức mai anh đào nở rộ. Theo kinh nghiệm của nhiều người hãy dành thời gian để khám phá loài hoa đặc trưng và chỉ có ở Đà Lạt mùa xuân. Mang trong mình sắc hồng tinh khôi, mỏng manh đến độ chỉ một cơn gió nhẹ lướt qua cũng đủ làm cánh hoa rơi xuống bên đường. Nhiều cung đường của Đà Lạt ngập trong sắc hồng ngọt ngào, lãng mạn của hoa mai anh đào. Nếu mê mẩn những con đường ngập tràn hoa đào rực rỡ ở Nhật thì nay bạn chỉ cần đến thành phố sương mù này là có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng rồi.
 
 
 
 
@nguyetyenbadgirl
 
Xuất xứ từ đất nước Mặt Trời mọc, Nhật Bản nhưng khi đưa giống về với Đà Lạt, do thời tiết có chút khác biệt nên màu cánh hoa đậm hơn và nụ cũng khép vào nhau rõ nét hơn. Xung quanh hồ Xuân Hương là nơi tập trung nhiều nhất sắc mai anh đầu làm du khách đến đây không khỏi ngỡ ngàng như được lạc bước vào xứ sở thần tiên vậy.
 
Mùa mai anh đào chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, thế nên nếu đang có kế hoạch đến đây thì hãy thu dọn hành lý nhé, bởi bạn sẽ không muốn lỡ hẹn với mùa hoa mai anh đào nở rộ cả Đà Lạt đâu nhỉ.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-02-06 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM