Những lễ hội đèn lồng ở Đài Loan được tổ chức hằng năm như là một cách chào mừng một năm mới sang. Vào ngày này, người dân bản địa vẫn thường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, trong đó lễ hội đèn lồng, thả đèn trời vẫn luôn là điểm nhấn thu hút nhiều du khách đến với đất nước này. Trong đó, tập trung nhiều nhất là thuộc khu vực thành phố Đài Bắc tráng lệ.
 
Theo lời kể của các bậc tiền bối, những chiếc đèn lồng được thả lên bầu trời như một dấu hiệu báo cho những người tị nạn trốn trên đồi biết rằng thị trấn của họ đã an toàn để trở về; nhưng bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng vào thời vua Hán, ông đã ra lệnh cho toàn dân thắp đèn lên để tỏ lòng kính trọng Phật Tổ, và cũng nhờ những ngọn đèn soi tỏ này mà những vị thần linh có thể ban phước cho mọi người. Nhưng ngày nay, việc thả lồng đèn lên bầu trời lại mang ý nghĩa cầu mong cho những ước nguyện của chủ nhân được thành hiện thực.
 
Lễ hội đèn trời ở Bình Khê (Pingxi Sky Lantern Festival)
 
Đến với Pingxi (thuộc phố cổ Thập Phần, Đài Bắc) vào những ngày đầu năm này, đừng bỏ lỡ lễ hội đèn trời ở đây. Cảm giác nhìn hàng nghìn chiếc đèn lung linh với nhiều kích cỡ được thắp lên bằng ngọn nến đỏ rực trên nền trời tối là hình ảnh khiến bất kì ai chứng kiến cũng không khỏi ngỡ ngàng. Mọi người cùng nhau viết những lời ước của mình vào đèn lồng rồi thả chúng bay lên bầu trời. Với mức giá trung bình cho một chiếc đèn lồng là bạn đã có thể hòa cùng dòng người để tham gia lễ hội đèn trời này rồi. Thông thường, những lễ hội lồng đèn này tập trung chủ yếu ở thành phố Đài Bắc với vị trí thả lồng đèn là ở nhà ga Vân Lâm (Yunlin Station, No.301, Zhangqian E Rd, Huwei Township, Yulin County), hãy chú ý tín hiệu đèn vì đường tàu vẫn còn hoạt động.
 

Vì đây là hoạt động lớn của người dân Đài Loan nói chung, nên nếu bạn muốn tham gia, hãy tranh thủ đến sớm vì rất có thể bạn sẽ bị kẹt cứng trong dòng người đổ về đây. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị bên mình chiếc máy ảnh hay điện thoại chụp hình đẹp vì khi khoảnh khắc hàng nghìn đèn lồng được thả lên bầu trời sẽ làm bạn phải bấm máy liên tục ấy. Ngoài ra, chuẩn bị điều ước mà mình muốn viết lên đèn lồng vì đứng giữa rất nhiều người, bạn sẽ bị phân tâm không thể nghĩ đến những mong ước của chính bản thân mình. Năm nay, lễ hội đèn trời ở Pingxi sẽ diễn ra 1 ngày duy nhất vào 02/03/2018, nên đừng bỏ lỡ nhé.
 

Lễ hội đèn lồng Đài Bắc (Tapei Lantern Festival)
 
Là một trong những lễ hội thường niên được tổ chức tại Tây Môn Đình (Ximending) – khu phố tấp nập bậc nhất ở thành phố Đài Bắc, kéo dài trong khoảng 9 ngày (từ 24/02 – 04/03/2018). Những chiếc đèn lồng khổng lồ, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng là điểm nhấn của hoạt động này. Với sự kết hợp của công nghệ hiện đại cùng nét truyền thống từ những câu chuyện dân gian địa phương, sự kiện này là nơi để bộc lộ khả năng sáng tạo của các nghệ nhân Đài Loan.
 
 
@chlin1024
 
 
@madagasder @joannherday @idben
 
Hằng năm cứ vào mùa xuân (khoảng tháng 2 đến tháng 3), Đài Loan sẽ ngập tràn ánh sáng trong các lễ hội đèn lồng với vô vàn hình dáng, được các nghệ nhân làm tinh xảo. Trong đó, lễ hội trưng bày lồng đèn khổng lồ ở Đài Bắc và thả đèn ở Bình Khê vẫn luôn là điểm nhấn được nhiều du khách quan tâm nhất. Nếu đang có dự định đến Đài Loan vào thời gian này thì đừng bỏ lỡ các lễ hội trên nhé, chắc chắn bạn sẽ bị mê đắm vào ánh sáng rực rỡ của những chiếc đèn lồng này đấy.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-02-28 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM