Buổi triển lãm “Dế mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” được lấy ý tưởng từ câu chuyện chú dế mèn chu du khắp nơi, một triển lãm giới thiệu các tác phẩm tranh, điêu khắc và sắp đặt như đưa người tham dự trở về lại một bầu trời tuổi thơ của mình.
 
 
 
@hanabi2810
 
Những câu chuyện về hành trình của chú dế dũng cảm, những cuộc cãi vã, tranh luận để trưởng thành, những biến cố trong cuộc đời, tất cả đã được thể hiện qua các nét vẽ của 6 nghệ sĩ nổi tiếng thuộc các thế hệ khác nhau gồm Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Tạ Huy Long, Vũ Xuân Hoàn và Đậu Thị Ngọc Vinh
 
 
Ký ức ùa về qua hình ảnh của chú dế mèn
 
 
 
Đầm lầy gương luôn thu hút các bạn trẻ đến chụp hình. @aophongthai
 
Không gian trưng bày mở ra cho người tham quan nhiều chiều liên tưởng khác nhau khi ngắm nhìn các tác phẩm được trưng bày tại đây. Trong không gian rộng lớn của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), đủ để tái hiện lại cuộc phiêu lưu dưới chân gốc rạ, bờ ao… từng làm say mê biết bao nhiêu thế hệ, nhưng nó cũng đủ để tạo nên những nét riêng biệt, chấm phá của 6 nghệ sĩ. Mà thông qua đó, khách tham quan có cơ hội được chạm tới thế giới giữa văn học – hội họa đương đại Việt Nam.
 
 
Dòng sông chuồn chuồn @julinsg
 
 
Chú dế mèn khổng lồ ngay trung tâm triển lãm vẫn luôn thu hút được nhiều người. @thu.mittt
 
 
@hanabi2810
 
Nổi bật trong đó là chú dế mèn khổng lồ cao 15 mét và dài 4,5 mét được để ngay khu vực trung tâm của buổi triển lãm. Hay có khi là khu vực trưng bày tranh vẽ cũng như kỉ vật của nhà văn Tô Hoài.
 
 
@thombth0807
 
Buổi triển lãm “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Chạm Tới Những Thế Giới” hiện đang diễn ra từ nay cho đến hết ngày 25/03/2018 tại Trung tâm Nghệ Thuật Đương Đại Vincom (VCCA) tầng B1, R3, Vincon Megamall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-31 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM