Khởi hành từ ga “Trưởng thành” thẳng tiến đến ga “Tuổi thơ”, hành trình của Concert of Childhood Memory Sài Gòn 2017 đã mang lại nhiều cảm xúc cho hơn 400 khán giả trong đêm diễn đầu tiên vào ngày 14/11/2017 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh qua 14 tác phẩm được biên soạn lại từ tác phẩm của Studio Ghibli và trình diễn bởi dàn nhạc trẻ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
 
 

Trở về tuổi thơ, “gặp lại” chính mình

Mở đầu chương trình với lời nhắn nhủ “Người lớn nào thoạt tiên cũng là trẻ con, những ít người trong bọn họ nhớ được điều đó” (trích Hoàng tử bé), đêm hòa nhạc với chủ đề “Reprise – Gặp lại” đưa người nghe trở về với tuổi thơ của chính mình trong một không gian nhạc giao hưởng thực sự. Ở đó, họ gặp lại mình còn đầy những ngây ngô và xúc cảm qua sự dẫn dắt tinh tế của hơn 50 nhạc công trẻ đang theo học hoặc tốt nghiệp từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Lắng đọng trong từng giây cảm xúc, cả hội trường Nhạc viện Thành phố với hơn 400 khán giả đã sống trọn trong những âm thanh thuần khiết nhất của các loại nhạc cụ khác nhau.

 

Những bản nhạc trong các bộ phim hoạt hình từ Studio Ghibli quen thuộc và nổi tiếng đã dễ dàng khiến khán giả say mê, kể cả những bạn trẻ lần đầu tiên đến một phòng hòa nhạc để nghe nhạc giao hưởng.
Bạn Ánh Phương, một khán giả của chương trình chia sẻ “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một chương trình hòa nhạc giao hưởng. Trước đó mình chưa từng nghĩ rằng mình có thể cảm nhận được loại hình âm nhạc này. Nhưng hóa ra mọi thứ thật khác. Chỉ cần cảm nhận được rằng mình là một phần trong câu chuyện thì bạn có thể tận hượng trọn vẹn mọi cảm xúc”.
 Một khán giả khác tên Tuấn Anh của chương trình bình luận “Thật sự mình đã rất xúc động. Trước chương trình mình chỉ nghĩ rằng đến đây sẽ được nghe những bản nhạc Ghibli quen thuộc nhưng quả thực là mọi thứ đã vượt xa. Mình đã gặp lại được chính mình năm xưa.”
Với cách tiếp cận mới mẻ, mỗi lần ra mắt khán giả, Concert of Childhood Memory lại có một chủ đề khác nhau để kể những câu chuyện của tuổi thơ. Đó cũng là cách mà âm nhạc gắn kết tâm hồn.

 

Và viết tiếp những câu chuyện tương lai
Hơn một tiếng của chương trình sẽ là không đủ để mỗi người có thể gặp lại hết bản thân mình trong tuổi thơ, nhưng điều quan trọng mà Ban Tổ chức muốn nhắn gửi qua chương trình lần này chính là mỗi người trong chúng ta hãy tin rằng, chỉ cần chậm
lại, tĩnh lặng và cố gắng một chút thôi, bạn có thể gặp lại đứa trẻ của chính mình, để tiếp tục hồn nhiên trong sáng, để tiếp tục mộng mơ và tươi mới. Rồi sau đó, ta lại trở lại với nhịp sống sôi động đời thường với nhiều hơn những năng lượng tích cực.
Còn với những nhạc công biểu diễn, họ cũng sẽ viết tiếp câu chuyện tương lai của mình để mang đến cho khán giả nhiều hơn nữa những chương trình hòa nhạc giao hưởng chất lượng và đặc sắc, để lan tỏa tình yêu nhạc giao hưởng đến công chúng.
 
 
 

Hành trình Concert of Childhood Memory 2017 khép lại với 2 đêm diễn tại Hà Nội vào tháng 5/2017 và 2 đêm diễn tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 14 và 15/11 vừa qua đã ghi những dấu ấn nhất định cho khán giả cả hai miền. Từ những thành công bước đầu này, các khán giả hoàn toàn có quyền hi vọng vào các chuyến đi trở về với tuổi thơ ngập tràn cảm xúc và thăng hoa hơn nữa trong thời gian tới.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-11-16 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM