Will Smith gây bất ngờ khi tung MV nhạc lofi cho dân tình chill trong lúc cách ly

Mới đây, nam diễn viên Men In Black – Will Smith đã quay lại với lĩnh vực âm nhạc khi tung ra MV nhạc lofi với cái tên hết sức đơn giản là chill beats to quarantine to (tạm dịch: nhạc thư giãn để cách ly).

Tuần vừa qua, các ngôi sao nổi tiếng cũng phải tuân thủ quy định tự cách ly của chính phủ các nước trên thế giới và cũng như chúng ta, họ đều rơi vào tình thế ‘rảnh’ và tìm cách để tương tác qua internet với các fan. Vào ngày 21/3, nam diễn viên kiêm rapper, nhà soạn nhạc Will Smith đã đăng tải video nhạc lofi trên kênh Youtube của mình. Tuy vậy, đến hôm nay các fan mới phát hiện ra sự bất ngờ này vì không ai nghĩ một “ông bố” như anh cũng biết đến thể loại nhạc lofi của giới trẻ.

Lofi là thể loại nhạc không có định nghĩa chính thức. Có thể nói, nó là âm nhạc của internet, với nhịp điệu chậm, pha trộn giữa giai điệu soul, jazz và hiphop old school, một thể loại nhạc cũ mà mới. Mới, có lẽ vì nó mới nổi tiếng thời gian gần đây nhưng cũ vì những âm hưởng nó mang lại, đặc biệt là âm hưởng của thập niêm 80 khi internet còn chưa phát triển.

Các video nhạc lofi thường có độ dài từ 30 đến trên 60 phút, chủ yếu để nghe thư giãn trong lúc học tập hoặc ở nhà một mình. Có lẽ vì vậy mà nó phù hợp với những người trẻ thường hay bị “cô đơn” ngày nay.

chill beats to quarantine to dài 1 tiếng 30 phút, thời lượng phù hợp cho những ai đang muốn học tập hoặc làm việc tại nhà. Ngoài ra, video còn khiến fan nhạc lofi thích thú ở chỗ, thay vì hình ảnh cô gái nhỏ ngồi học bài kinh điển thì lại là hình ảnh ông chú (minh hoạ theo ngoại hình nam diễn viên).

Thay vì cô bé này, thì nay…

lại là ông chú Will Smith

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment