Xúc động với câu chuyện về viện dưỡng lão xin máy bay bỏ hoang ở Nội Bài

Nhiều người bày tỏ họ cảm thấy vô cùng ấm lòng khi đọc được thông tin này.

Một trung tâm dưỡng lão ở Hà Nội vừa gửi công văn đến Cục Hàng không Việt Nam, bày tỏ mong muốn xin lại chiếc máy bay bị bỏ quên tại sân bay Nội Bài suốt 12 năm qua. Và câu chuyện đằng sau hành động này khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo đó, chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia) đã nằm lại sân bay Nội Bài 12 năm, đang được Cục Hàng không việt Nam lên phương án xử lý. Biết được thông tin này qua báo chí, phía trung tâm dưỡng lão này mong được xin chiếc máy bay về, từ đó hiện thực hóa ước mơ ngồi máy bay của các cụ gia hiện đang sống tại trung tâm. Cụ thể, rất nhiều cụ luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay, trong khi hiện tại điều kiện sức khỏe không cho phép các cụ được di chuyển bằng máy bay thực sự.

Nguồn ảnh: Facebook

Để bày tỏ thiện chí của mình, trung tâm dưỡng lão còn gợi ý nếu Cục Hàng không không thể cho, phía trung tâm xin phép được trao đổi chiếc máy bay bằng dịch vụ điều dưỡng cho 3 suất ở viện dưỡng trong 12 năm.

Được biết, đơn vị này từng nghĩ đến việc làm máy bay từ bìa các-tông, thuê người thiết kế mô hình,… để hiện thực hóa ước mơ cho các cụ. Tuy nhiên, các phương án đều chưa khả thi.

Câu chuyện về trung tâm dưỡng lão trên sau khi được chia sẻ đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ họ cảm thấy vô cùng ấm lòng khi đọc được thông tin này, và hi vọng ước mơ của các cụ sẽ sớm trở thành hiện thực.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment