Yoon Jong Shin – đâu chỉ là “anh già” của “Family Outing” năm nào

Nhắc đến Yoon Jong Shin, nhiều fan hâm mộ lâu năm của làng giải trí Hàn Quốc sẽ nhớ ngay đến “anh già” của chương trình thực tế nổi tiếng Family Outing. Đây có lẽ cũng là “nhịp cầu” đầu tiên đưa cái tên Yoon Jong Shin đến với nhiều khán giả châu Á.

Trong chương trình, Yoon Jong Shin luôn cho thấy hình tượng “yếu ớt” và thường xuyên thất bại trong các trò chơi. Tuy nhiên trong thực tế, Yoon Jong Shin là một nhạc sĩ, ca sĩ và là nhà sản xuất khá “quyền lực”. Trung thành với dòng nhạc ballad, Yoon Jong Shin đã từng chặn đứng con đường lên hạng của loạt ca khúc đến từ những hậu bối đình đám như Wanna One, Heize, Sunmi, EXO. Anh là một nhạc sĩ có sức sáng tạo dồi dào, bền bỉ với dự án “Monthly Yoon Jong Shin” – mỗi tháng phát hành một ca khúc và đã kéo dài trong suốt 10 năm qua. Nhiều giọng ca đình đám của Kpop như Taeyeon, Chen cũng từng bày tỏ hi vọng được hợp tác cùng Yoon Jong Shin.

“Like It” – Yoon Jong Shin

Nhắc đến những ca khúc nổi bật của Yoon Jong Shin, “Like It” là cái tên không thể bỏ qua. Thời điểm phát hành vào tháng 6/2017, “Like It” gần như mất hút trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Tuy nhiên hai tháng sau, bỗng trở thành hiện tượng khi quay lại một cách đầy mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. Không chỉ đạt được danh hiệu Perfect All-kill giữa lúc Kpop đang chứng kiến nhiều cuộc cạnh tranh gay gắt, “Like It” còn giúp Yoon Jong Shin chiến thắng trong cuộc bình chọn ca sĩ solo có bài hát nổi bật nhất năm 2017. Một số ca khúc được yêu thích khác của Yoon Jong Shin như “Yes”, “From January to June”, “Uphill Road”,…

“Yes” – Minseo, Yoon Jong Shin
“A train to chuncheon” – Taeyeon, Yoon Jong Shin

Năm 2019 đánh dấu cột mốc 30 năm ra mắt của Yoon Jong Shin. Chính vì vậy, anh đã lên kế hoạch bắt tay cùng loạt ca sĩ đình đám để cho ra mắt sản phẩm mới vào mỗi tháng. Dự án khởi động với màn thể hiện của chính Yoon Jong Shin vào tháng 3, tiếp đó là ca khúc hợp tác với thành viên Busker Busker Jang Beom Jun vào tháng 4, Taeyeon vào tháng 5 và Urban Zakapa trong tháng 6.

Gần đây, Yoon Jong Shin cũng đảm nhận vai trò tổ chức sản xuất cho series hợp tác cùng Netflix “Persona” do IU đóng chính.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment